Xây dựng đội bóng đỉnh cao với Top Eleven

Top Eleven là một trong những tựa game quen thuộc với nhiều game thủ yêu thích bóng đá. Vừa đơn giản nhưng cũng phức tạp, Top Eleven sẽ thử thách tất cả những kỹ năng và những am hiểu của bạn về bóng đá.

Top Eleven là dòng game bóng đá trực tuyến theo dạng mô phỏng, được phát triển và phát hành bởi Nordeus vào tháng 5 năm 2010. Hiện nay, trò chơi này đã có nhiều phiên bản trên các nền tảng như Facebook, Android, IOS và WebGL.

Xây dựng đội bóng đỉnh cao với Top Eleven

Không giống như các tựa game bóng đá khác như FIFA hay PES, trong Top Eleven, bạn sẽ không phải là người trực tiếp ra sân để thi đấu hay hướng dẫn đội bóng. Ngược lại, người chơi sẽ là người đứng đằng sau để quản lý các công việc thường ngày của một đội bóng, ví du như tự tạo lập đội bóng, chọn lựa cầu thủ, tự thiết kế logo, thương hiệu cho đội bóng, thậm chí quản lý tài chính và mua bán cầu thủ… hay nói cách khác, bạn chính là ông bầu của đội bóng.

Xây dựng đội bóng đỉnh cao với Top Eleven

Vì là một game quản lý nên bạn sẽ cần khả năng thiết lập chiến lược và khả năng quản lý bậc thầy để có thể dẫn dắt đội bóng vượt qua những khó khăn, thử thách trong suốt quá trình tranh tài với những đội bóng khác.

Đội bóng của bạn có thể trải qua rất nhiều thăng trầm, khốn khó, từ chiến thắng vinh quang đến thất bại nặng nề. Mặc dù không được tự mình tung hoành trên sân bóng, nhưng người chơi vẫn có cơ hội được trải nghiệm những thử thách kịch tính và thỏa sức bộc lộ khả năng lập chiến lược của mình trong Top Eleven.

Lập chiến lược và xây dựng đội bóng

Để bắt đầu game, người chơi cần xây dựng hình ảnh cho đội bóng của mình, từ màu cờ, trang phục, quốc tịch đến hình tượng của từng cầu thủ. Thậm chí, bạn có thể dùng màu áo và biểu tượng của các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ngoài đời thực như Real Marid, Liverpool, Milan, Arsenal…. Mỗi cầu thủ đều có các chỉ số riêng, như chỉ số đánh đầu, chỉ số thể lực, chỉ số rê lách…Để có thể chiến thắng, bạn cần chiêu mộ được những cầu thủ với chỉ số phù hơp với chiến lược của bạn.

Xây dựng đội bóng đỉnh cao với Top Eleven

Trong khi các cầu thủ già có mức giá rẻ và kỹ năng hoàn thiện thì các cầu thủ trẻ lại có thể lực và sức bền tốt hơn, nhưng lại kém về kĩ thuật và cần được huấn luyện thông qua các buổi luyện tập. Mỗi một buổi tập thường kéo dài từ nửa tiếng đến 1 tiếng đồng hồ và sẽ giúp bạn tăng điểm kĩ năng cho cầu thủ. Tuy nhiên, nó cũng lấy đi thể lực của các cầu thủ. Vì vậy, hãy đảm bảo cường độ tập luyện ở mức Normal để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ nhé.

Xây dựng đội bóng đỉnh cao với Top Eleven

Hàng tháng, các cầu thủ của bạn sẽ phải tham gia các giải đấu trong và ngoài nước như giải Tranh cúp, giải Liên đoàn hay giải Champions League. Bạn có thể đến sân vận động để xem xét trận đấu hoặc kêu gọi cổ vũ và điều chỉnh chiến lược từ xa. Việc thay đổi hay giữ nguyên chiến lược là lựa chọn riêng của bạn, bởi lẽ không phải lúc nào điều kiện trận đấu và năng lực đối thủ cũng giống nhau. Sẽ có những lúc, bạn phải mua đi bán lại cầu thủ hoặc loại bỏ các cầu thủ không cần thiết khỏi đội bóng. Tuy nhiên, hãy căn cứ vào khả năng của đội bóng và tình hình thực tế để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

Xây dựng đội bóng đỉnh cao với Top Eleven

Xây dựng cơ sở vật chất và tài chính hỗ trợ

Bên cạnh việc huấn luyện cầu thủ, trong Top Eleven, bạn sẽ phải chăm lo đến các cơ sở vật chất khác như nâng cấp sân bóng và hệ thống y tế cho các cầu thủ. Các cơ sở vật chất được nâng cấp sẽ góp phần lôi kéo khán giả đến sân để theo dõi và phần nào tăng nguồn tài chính cho bạn thông qua việc bán vé. Không những thế, đây còn là cơ hội để bạn chiêu mộ các cầu thủ trẻ và nâng cao sức mạnh của hàng tiền đạo.

Xây dựng đội bóng đỉnh cao với Top Eleven

Ngoài ra, hãy duy trì nền tảng tài chính vững chắc bằng cách bán vé hay tìm kiếm các nhà đầu tư sáng giá nhé.

Cần lưu ý những gì khi tham gia Top Eleven

Trước khi bước chân vào game, bạn nên tìm hiểu về những mục điều khiển cần thiết. Hiện nay, trên thanh menu của Top Eleven, bạn sẽ nhận thấy những mục sau:

– Mục News: cung cấp những tin tức mới nhất, bao gồm các nhà tài trợ mới, các cầu thủ mới.

– Mục Squad: giúp bạn điều chỉnh chiến thuật và theo dõi thông tin chi tiết của từng cầu thủ để có cái nhìn tổng quan hơn.

– Mục Training: bao gồm các hình thức luyện tập ở trên.

– Mục Fixtures: xem thời gian đội nhà cũng như bạn bè ra sân

– Mục Competitions: hiển thị chi tiết trận đấu cùng nhiều khía cạnh khác về đối thủ, giúp bạn tìm hiểu sâu hơn trước khi bước chân vào trận đấu.

– Mục Transfer: bao gồm danh sách cầu thủ bạn đã/đang sở hữu.

Xây dựng đội bóng đỉnh cao với Top Eleven

– Finance: giúp người chơi quản lý tài chính bằng cách kiểm soát giá vé, ký hợp đồng tài trợ hoặc tìm sự trợ giúp của ngân hàng.

– Stadium: tính năng này giúp người chơi nâng cấp sân vận động bao gồm nâng cấp ghế ngồi và các tiện nghi vật chất khác.

Không sở hữu đồ họa sắc nét hay âm thanh chân thực như những tựa game khác, sức hút của Top Eleven nằm ở quá trình tham gia và nuôi dưỡng đội bóng của người chơi. Người chơi sẽ được trải nghiệm tất cả những cung bậc cảm xúc, từ vui mừng, lo lắng đến thỏa mãn khi đội bóng của bạn được nâng cấp. Không những thế, đây còn là dịp để người chơi thử nghiệm và rèn luyện kỹ năng lập chiến lược của mình.