Worms Forts Under Siege – Khi Những Chú Sâu Bảo Vệ Thành Trì

Worm 3D là phát súng đầu tiên đưa những chú sâu vào thế giới 3D, và đến Worm Forts : Under Sieger, mọi thứ đã trở nên phấn khích hơn nhiều. Team 17 đã quyết định tạo ra một con đường hoàn toàn khác so với Worm 3D, khi tập trung vào cách chơi xây dựng các căn cứ, hỏa lực tầm xa, hạn chế các pha đối đầu tầm gần. Worm Forts : Under Sieger đã thật sự mang đến một luồng gió mới cho loạt game về những chú sâu.

Hầu hết những gì tinh túy của dòng game, cũng đều xuất hiện trong Worm Fort. Từng team sâu sẽ thay phiên bắn phá nhau bằng các loại vũ khí đa dạng. Các loại vũ khí trong game cũng rất sáng tạo, có những loại quen thuộc như bazooka, lựu đạn, súng ngắn, cho đến những loại không tưởng như  một con cừu nổ, bom chuối, hay cú móc rồng kiểu Street Fighter II. Hai đội sẽ thay phiên bắn phá nhau, đội nào tiêu diệt được hết sâu bên kia, sẽ là người chiến thắng. Thể thức này giống với các bản Worm tiền nhiệm, nhưng ở Worm Fort, chúng ta còn cần phải xây dựng và bảo vệ các thành trì.

worms forts under siege download free full version pc

Vào đầu mỗi game, người chơi sẽ khởi đầu với một nhà chính, là trung tâm của căn cứ, và nếu nhà chính bị phá hủy thì chúng ta cũng sẽ bị thua game. Vì trò chơi không chú trọng vào khả năng phòng thủ, nên cách tốt nhất là nhanh chóng tiêu diệt địch hoặc nhà chính của đối thủ trước. Bạn có thể củng cố cho vị trí của mình bằng cách xây dựng thêm các thành trì, tháp, tường thành… mỗi công trình đều góp phần tạo nên thế trận giúp những chú sâu thực hiện các cuộc tấn công tầm xa.

Với mỗi loại công trình, sẽ giúp bạn đặt được những loại vũ khí khác nhau, và đó cũng là mục đích chính để chúng ta xây dựng các công trình. Ngoài ra cũng có một số công trình có chức năng hỗ trợ khá thú vị, ví dụ như bệnh viện sẽ giúp bạn hồi sinh một chú sâu, nhà máy vũ khí tạo ra những kho vũ khí rơi xuống khi bạn vừa bắt đầu lượt của mình. Do những chú sâu cần ở gần khu vực muốn xây dựng công trình, mới có thể xây dựng được công trình, do đó game cũng khuyến khích những cuộc tấn công tầm xa, để có thể vừa tấn công vừa xây công trình.

Để bắn trúng được đối thủ, yêu cầu người chơi phải có nhiều kĩ năng đo đạc hướng bắn, tốc độ gió… Chỉ cần tính toán không cẩn thận là viên đạn sẽ bay trệt mục tiêu. Game có một chế độ chơi Caimpaign một người, với từng màn chơi được nâng dần độ khó. Ngoài ra còn có chế độ Trial Mode, cho phép người chơi làm quen bằng cách đấu một chọi một với team do máy điều khiển. Chế độ chơi Multiplayer được xem là hay nhất, người chơi có thể cùng bạn của mình đấu trí căng thẳng trên cùng một máy tính.

worms forts under siege download

Tuy phần cách chơi có nhiều sự thay đổi, nhưng ở phần đồ họa và âm thanh lại không được như vậy. Hầu như phần đồ họa đều được sử dụng lại hình ảnh từ bản Worm 3D. Bản thân những chú sâu cũng giống hệt với tạo hình trong Worm 3D. Không gian màn chơi cũng không quá lớn và có nhiều chi tiết đờ họa. Hệ thống camera đôi lúc gây trở ngại cho người chơi, di chuyển quá chậm hoặc quá nhanh, lắm lúc làm người chơi khó nhắm bắn hay tìm kiếm quân địch. Âm thanh cũng giống như các phần game cũ, hiệu ứng đạn bắn, cháy nổ được làm khá tốt, cùng chất giọng khàn khàn đặc trưng của các chú sâu.

Game cũng được ra mắt trên 2 hệ máy console nổi tiếng nhất thời bấy giờ, đó là Playstation 2 và Xbox, bản Xbox với cấu hình phần cứng mạnh hơn sẽ cho trải nghiệm khung hình mượt mà hơn.

Cấu hình đề nghị :

 • Hệ điều hành : Windows XP
 • Vi xử lý : Intel Pentium 4 1.5GHz / AMD Athlon MP 1900+
 • Card màn hình : AMD Radeon 9250 or NVIDIA GeForce FX 5200
 • Ram : 512 MB
 • Ổ cứng : 750 MB ổ cứng trống
 • Direct X 8.

Download Worm Fort Under Siege bản PC : https://docs.google.com/uc?id=0B6yK1X-alXWkU0k1TXd6UVFBWW8&export=download

Xem thêm : Super Mario Bros 3 – Game Mario Hay Nhất

 • worms forts under siege download
 • worms forts under siege download free full version pc
 • worms fort under siege download
 • worms forts under siege download for android
 • worms forts under siege pc
 • worms forts under siege ps2
 • worms forts under siege xbox one
 • worms forts under siege gameplay
 • worms forts under siege weapons