The Town of Light – Thị trấn ánh sáng

The Town of Light – Game kém hấp dẫn với cốt truyện thú vị. Hãy cùng Tải Trò Chơi xem qua nhé!

TẢI GAME TẠI ĐÂY

Với giao diện game tệ hại, The Town of Light đang là chính nạn nhân của vấn đề này. The Town of Light có cốt tuyện hấp dẫn nhưng ngắt đoạn về việc điều trị sức khỏe thần kinh vào những năm 1900s, tuy nhiên nó lại gặp vấn đề ở gameplay lặp lại giống nhau, thời gian di chuyển lâu, các vấn đề hình ảnh,. Chính những điều này khiến The Town of Light không tạo được hiệu ứng đối với người chơi.

The Town of Light - Thị trấn ánh sáng

Dựa vào những sự kiện thực tế vào những năm 30 40 của thế kỉ trước, Renee, một thiếu nữ mang trong mình những chứng bệnh về tâm thần rất nặng từ nhỏ đến lớn. Cô bắt đầu có triệu chứng bị Sporadic Blackouts khi còn là một đứa trẻ. Khi lớn lên, Renee lại nghe thấy những giọng nói rất lạ trong đầu của mình. Vượt qua nỗi sợ bị xâm hại tình dục, Renee đến làm việc tại trại tị nạn thiếu nhân sự, đông đúc ở thị trấn Tuscan tại Volterra, Italy.

TẢI GAME

Trong game The Town of Light, người chơi phải điều khiển Renee trong bối cảnh trại tị nạn đã bị đóng cửa. Không một ai tin vào câu chuyện của Renee về quãng thời gian của cô tại trại tị nạn. Người chơi chủ yếu dành thời gian để đi vòng quanh trong và ngoài một khu bệnh viện lớn và lắp ghép lại những gì đã xảy ra với Renee. Người điều khiển đi qua lại tất cả những sự kiện, xem những gì Renee viết trong cuốn nhật kí và bệnh án của Renee. Điều này sẽ giúp người chơi làm sáng tỏ về cách điều trị dã man, đáng sợ dành cho các bệnh nhân tâm thần trong một thế kỉ trước.

Mặc dù việc miêu tả về cách điều trị cho bệnh nhân tâm thần khá khó hiểu, thế nhưng việc sắp xếp lại câu chuyện của nhân vật chính trong game The Town of Light xem ra khá thú vị đối với người chơi. Tốc độ sắp xếp tình tiết những sự kiện, câu chuyện khá tốt để khiến người chơi cảm thấy mình nhập tâm vào nội dung câu chuyện. Đặc biệt, một vài tài liệu tìm thấy trong game có thể có khả năng khiến người chơi hòa mình vào nhân vật chính trong game này trong khi bối cảnh tổng quát được thể hiện qua những cảnh ngắt đoạn theo ý tưởng của nhà thiết kế. Trong game, người chơi sẽ đc khám phá nhiều cách điều trị khác nhau và mỗi cách chữa bệnh lại gắn liền với một câu chuyện của Renee như những tên bác sĩ cưỡng bức cô, hay nữ bệnh nhân giúp cô khám phá cảm giác tình dục của mình hay hoàn cảnh dẫn đến việc nằm viện của Renee.

Những phân cảnh này được thể hiện qua những chỉ dẫn bằng hình vẽ, những lá thư viết tay một cách chi tiết. Lướt nhanh qua cuốn nhật kí của Renee, người chơi có thể thấy những nét vẻ đen tối và gợi lên suy nghĩ người đọc bổ sung cho câu chuyện mà Renee đang kể.

The Town of Light - Thị trấn ánh sáng

Bối cảnh là một bệnh viện lớn với hàng nghìn phòng bệnh để tìm ra những câu chuyện đã kể, cảnh tượng xung quanh thì xấu xí và không liên quan gì tới câu chuyện bi thảm của Renee. Trong hầu hết các game, người chơi sẽ đi trên 1 hành lang với 1 tá phòng giống nhau và tìm kiếm những bằng chứng được chỉ dẫn bằng gợi ý mơ hồ. Cảnh tượng như thế này vẫn giữ nguyên cho tới khi cảnh tượng cuối cùng của game khi nhân vật chính bước ra khỏi trại tị nạn .

Đọc bài : Mass Transit – Cities: Skylines

Đầu tiên người chơi sẽ ở ngoài trại tị nạn và kiểm tra những hộp sọ ở nghĩa trang, tuy nhiên sau đó người chơi được chuyển tới một mê cung tri giác trong trí não của Renee và sẽ đi không ngừng nghỉ, cố gắng tìm đường đi và sẽ làm gì. Sau đó, ngay lập tức, người chơi sẽ được trả về lại chỗ cũ. 2 cảnh này rất khó hiểu và thật sự không cần thiết cho người chơi game này. Tại thời điểm này, The Town of Light đã ko còn hấp dẫn nữa mà đang trở nên dần khó hiểu với người chơi.

TẢI GAME

Với tiêu chí là Xbox One, The Town of Light thật sự không tốt bởi hiệu suất kĩ thuật nghèo nàn của game. Ngoài ra, độ hiển thị không linh hoạt của game cũng là một điểm trừ. Khi bên ngoài trị tị nạn, màn hình sẽ bị rách khi người chơi đổi hướng theo bất kỳ hướng nào. Thời gian tải game không linh hoạt cũng gây ảnh hưởng khi nhà sản xuất mặc định 1 phút chờ cho tất cả các tính năng và mở menu sẽ mất khoảng 30 giây để chờ đợi.

The Town of Light - Thị trấn ánh sáng

Việc The Town of Light mắc nhiều lỗi như thế khiến cho người dùng cảm thấy thất vọng, kể cả cốt truyện nhiều lúc cuốn hút nhưng nhiều lúc lại gây khó hiểu. Ngoài ra, sự lặp lại của cảnh tượng xung quanh cũng gây ra sự khó chịu không thể tránh khỏi cho người thưởng thức.

Nguồn: taitrochoi.vn.

DOWNLOAD GAME HERE