Tác hại của việc chơi game online

Hiện nay, với sự phát triển của Internet kéo theo sự ra đời của nhiều game online hấp dẫn và thú vị. Do đó, tình trạng chơi và nghiện game online trong giới trẻ càng tăng cao, đặc biệt là ở Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích giải trí mà Game online đem lại, song bên cạnh đó việc chơi game không kiểm soát sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Tốn thời gian:

Đây là tác hại dễ thấy nhất của việc nghiện game. Hầu hết thời gian game thủ dành trọn cho việc luyện game. Với thời gian đó, chúng ta có thể làm được nhiều việc như học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khoá hay thậm chí là kiếm tiền.

Lãng phí tiền bạc

Nhiều game yêu cầu người chơi nạp tiền để được thăng hạng, hay mua các vật phẩm. Nhiều học sinh đã tiêu hết tiền tiêu vặt vào những thứ này. Thậm chí, một số không có tiền để tiêu và đầu tư cho game lại sa vào những tệ nạn xấu hay thói xấu như ăn cắp vặt hay thậm chí là vay mượn tiền từ bạn bè, vay tiền nhanh Monily hay các tổ chức tín dụng lãi cao khác, đem lại hệ luỵ xấu cho bản thân và gia đình sau này.

Ảnh hưởng chất lượng học tập

Khi đã nghiện game online, thật khó để bạn có thể rời bỏ game hay tập trung vào việc khác. Việc dành quá nhiều thời gian để chơi game ảnh hưởng không tốt đến kết quả học tập. Theo thống kê gần đây, có 1/10 học sinh nghiện game có kết quả học tập trung bình, số còn lại là dưới trung bình. Dễ thấy hơn, khi bước vào một tiệm Internet, đa số người sử dụng ở đây là học sinh sinh viên.

Thiếu khả năng giao tiếp

Dành quá nhiều thời gian cho game online, người chơi không có thời gian giao tiếp xã hội, thậm chí với người thân. Mặc dù các game online thường có hộp thoại chat giữa những người chơi nhưng nó vẫn không thể thay thế những cuộc hội thoại thực.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, người chơi tham gia nhưng game hành động hay bạo lực thường trở nên hung hăng và khó kiềm chế được hành vi của mình.

Ảnh hưởng đến sức khoẻ

Việc ngồi hang giờ trước máy vi tính, không vận động và sử dụng các khớp tay liên tục khiến người chơi mắc các bệnh như biến dạng ngón tay, các bệnh về xương khớp hay điển hình ở trẻ em là cận thị.

Bản chất của game vốn là để giải trí, giảm căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Hãy là người chơi game thông thái để không phải chịu những tác hại không tốt đến sức khoẻ thể chất và tinh thần.