Street Fighter II : The World Warrior SNES Review

Thế giới game retro có rất nhiều game hay, nhưng chỉ có một số ít trò chơi xứng đáng với những danh hiệu như ‘Tiên phong,’ đột phá hay ’Huyền thoại’, và Street Fighter II : The World Warrior là một trong số đó.

Phiên bản đầu tiên của Street Fighter được ra mắt vào năm 1991 trên hệ máy arcade, định nghĩa lại hoàn toàn thể loại game song đấu. Một năm sau thành công của phiên bản The World Warrior, Nintendo đã quyết định đưa Ryu và những đấu sĩ khác lên hệ máy Snes. Công bằng mà nói, Capcom có được ngày hôm nay cũng là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của loạt game Street Fighter.

Đối với các game thủ, thì gần như ai cũng biết về thương hiệu Street Fighter. Trong những ngày đầu tiên vừa phát hành, thì Street Fighter đã là thương hiệu game đối kháng 1 VS 1 đứng đầu lúc bấy giờ. Vào thời điểm đó, thể loại game song đấu vẫn chưa hoàn toàn phổ biến, và Street Fighter II đã thay đổi hoàn toàn điều này.

street fighter ii snes rom

Gameplay của Street Fighter II có đầy đủ các yếu tố mà game đối kháng ngày nay có – việc sử dụng một số nhân vật riêng biệt, cốt truyện giải thích động lực của từng đấu sĩ, tập trung xây dựng hệ thống chiến đấu. Cách xây dựng này tương đối giống với các game thời bấy giờ như  là Primal RageMortal Kombat.

Bản Street Fighter II port sang cho hệ máy Snes này mang đến rất nhiều sự phấn khích dành cho fan, và Nintendo tuyên bố rằng nó mang đến trải nghiệm hoàn hảo tương đồng với hệ máy arcade. Và trên thực tế, Nintendo không hề nói quá. Hệ thống gameplay cơ bản, combat và tương tác vật lý được chuyển thể trọn vẹn sang, giúp cho game thủ nhanh chóng làm quen. Tuy nhiên phiên bản trên Snes cũng có một số sự thay đổi, khi âm nhạc được đơn giản hóa hơn, không có phần intro và đồ họa được làm mềm mại hơn.

Word Warrior xây dựng thế giới nhân vật với các diễn hoạt sinh động, màn chơi đầy màu sắc, các đòn thế của nhân vật được thể hiện mạnh mẽ, mang đến sự phấn khích cho người chơi. Game có tổng cộng 8 nhân vật, mỗi nhân vật đều có phong cách và khả năng chiến đấu đặc trưng riêng biệt. Ngoài ra, người chơi cũng có thể lựa chọn được các màn chơi.

Thông qua quá trình làm quen dần dần khi chơi, bạn sẽ học được cách chiến đấu tối ưu của từng nhân vật, cũng như điểm mạnh và điểm yếu của nó. Một số nhân vật có khả năng chiến đấu tầm xa (Dhalsim, Ken), một số lại mạnh về cận chiến ( Chun Li ), và một số thì cân bằng ở khả năng khoảng cách (Ryu, Sagat). RyuKen là 2 nhân vật phù hợp nhất với người chơi mới, sau khi đã nhuần nhuyễn có thể bạn sẽ tìm ra được nhân vật phù hợp hơn với mình. Và đây cũng chính là điểm hay nhất của Street Fighter II, khi các nhân vật đều có những chỉ số công thủ, đòn thế, tốc độ riêng biệt, việc lựa chọn nhân vật nào đều là phụ thuộc vào sở thích của bạn.

street fighter ii snes moves

Cơ chế điều khiển của game cũng tương đồng với trên hệ máy arcade, và vì vậy game thủ đã từng chơi rồi sẽ dễ dàng làm quen. Tay cầm điều khiển 6 nút tương thích tốt với trò chơi, và bạn sẽ có thể thực hiện các động tác chớp nhoáng ngay tức thì. Trò chơi này cũng định nghĩa một khái niệm kinh điển trong các game chiến đấu – hệ thống combo. Đã dồn ép đối thủ vào góc rồi ? Hãy tiếp tục tấn công bằng đòn chưởng hoặc đá xoay vòng.

Tổng kết :

Street Fighter II là một game thuộc hàng kinh điển. Nó có cách chơi vừa đủ khó, hệ thống điều khiển thú vị, đồ họa đẹp, âm thanh giải trí. Ngay cả sau vài thập kỷ, khi nhìn lại thì World Warrior vẫn là một trò chơi thú vị. Và sau đó nhiều năm, lần lượt những bản Street Fighter khác nhau tiếp tục được ra mắt, cải tiến liên tục để nâng cao tính cạnh tranh. Mặc dù vậy, bản gốc vẫn được coi là trò chơi chiến đấu 2D hay nhất và là một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại nói chung, mang đến cho người chơi trải nghiệm chiến đấu vượt trội.

Tải Game Street Fighter II – The World Warrior : https://bit.ly/2vbrk4n

Xem thêm : SnowBros – Anh Em Người Tuyết

  • street fighter ii snes
  • street fighter ii snes rom
  • street fighter ii snes moves
  • street fighter ii snes cheats
  • street fighter ii snes online
  • street fighter ii snes code
  • street fighter ii snes special moves
  • street fighter ii snes rom download