Pokemon Sun And Moon – Hành Trình Trên Đảo Aloha

Đã hơn 20 năm trôi qua kể từ khi những sinh vật Pokemon xuất hiện lần đầu tiên trên video game, tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Và cũng trong từng đấy năm, các phiên bản game Pokemon lần lượt ra đời trên các hệ máy của Nintendo. Và tất nhiên, Sun and Moon cũng là một trong những trò chơi hay giúp duy trì phong độ cho thương hiệu Pokemon. Được ra mắt trên hệ máy Nintendo 3DS, Sun and Moon vẫn giữ được những nét tinh túy của loạt game : hệ thống chiến đấu cân bằng, cách chơi nhập vai RPG, cốt truyện hay, game là một trò chơi đầy cuốn hút dành cho cả những fan lâu năm và người chơi mới.

Sự thay đổi lớn nhất ở Pokemon Sun and Moon có lẽ nằm ở phần setting. Đảo Aloha có chứa rất nhiều thử thách chiến đấu cũng như câu đố chờ đợi người chơi giải đáp, và những câu đố này cũng thường dẫn đến những cuộc đấu trùm/ mini boss nào đó. Người chơi cũng sẽ phải đi tìm những nguyên liệu để chuẩn bị một bữa ăn nhằm thu hút các Pokemon mới. Những yếu tố này có lẽ cũng đã khá quen thuộc đối với những fan trung thành của dòng game.

pokemon sun and moon nds rom hack

Sun and Moon, các nhà phát triển game đã mạnh dạn bỏ đi các phòng GYM, nơi các huấn luyện viên Pokemon luôn chờ đợi để thử thách người chơi, và đưa tất cả mọi thứ ra ngoài trời. Kết quả là, Aloha hiện lên như một hòn đảo ngập tràn sức sống, đầy màu sắc thiên nhiên tươi đẹp.

Hòn đảo Aloha, vốn có lịch sử và truyền thống phong phú, xuyên suốt trò chơi, bạn sẽ có dịp chạm mặt với các captain sống trên đảo, từ đó biết thêm được câu chuyện về hòn đảo này. Cũng giống như các bản game khác, Pokemon Sun and Moon cũng không thể thiếu được các Pokemon huyền thoại.

Mỗi lần giành chiến thắng trong một cuộc thi đấu, bạn sẽ nhận được một huy hiệu Z-Crystal, đây là một vật phẩm mạnh mẽ cho phép Pokemon giải phóng sức mạnh của mình một lần trong mỗi trận chiến. Đối với các fan của Pokemon, thì chế độ tiến hóa Mega này có lẽ đã khá quen thuộc, và là con át chủ bài có thể xoay chuyển thế trận nếu được sử dụng hợp lý.

Đảo Aloha có lẽ được lấy cảm hứng từ Hawaii, thật sự là một trong những vùng đất thú vị nhất xuyên suốt cả loạt game Pokemon từ trước đến nay. Nó bao gồm 4 đảo nhỏ, và mỗi hòn đảo đều có thuộc tính độc đáo riêng.

pokemon sun and moon nds english rom

Các Pokemon lần này cũng có ít nhiều sự thay đổi, những pokemon cũ vẫn xuất hiện cùng các pokemon mới. Ví dụ như Exeggutor, là một pokemon gạo cội có ngoại hình như một cây dừa, đi bằng 2 chân. Hay các sự bổ sung mới như Solgaleo và Bastiodon, là những pokemon đầy sức mạnh. Sẽ rất thú vị khi được xem những pokemon này thi đấu trên đấu trường online. Phần âm nhạc trên đảo Aloha cũng rất phù hợp với bối cảnh, trong đó có sử dụng lại một số nhạc nền kinh điển của các loạt game trước.

Chế độ chơi Single-player :

Người chơi có thể sẽ mất khoảng 35-40 giờ chơi để hoàn thành game. Trong khi các game Pokemon khác khi kết thúc trò chơi thì gần như không còn gì để khám phá, thì với Sun and Moon, vẫn còn nhiều bí mật chờ đợi bạn. Đảo Alola tự nó làm cho tất cả các diễn biến trong trò chơi trở nên thú vị hơn, và bạn sẽ có rất nhiều niềm vui khi tương tác với các cư dân và nhiệm vụ khác nhau mà bạn tìm thấy ở đây.

Giao diện thi đấu :

Đây là điểm đã được cải thiện khá nhiều, giúp người chơi nắm bắt được những gì đang diễn ra trên màn hình. Giờ đây người chơi hoàn toàn có thể nhìn rõ được từng đòn đánh của pokemon vào đối thủ. Đây cũng là một cách tuyệt vời để hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của các loại Pokemon khác nhau. Giờ đây bạn cũng có thể cưỡi lên các pokemon, hay còn gọi là Poke Ride, giúp việc đi thăm thú xung quanh hòn đảo và thu thập pokemon trở nên thú vị hơn nhiều.

pokemon sun and moon nds rom download

Tổng kết :

Pokemon Sun and Moon quả thật là một bước tiến lớn cho dòng game đã có tuổi đời lên đến 2 thập kỷ. Một thế giới mới đầy sôi động cùng một dàn nhân vật thú vị, giao diện được cải thiện, cùng cốt truyện thú vị hứa hẹn sẽ làm cho bạn tiếp tục chìm đắm vào thế giới pokemon.

Link tải Pokemon Sun & Moon cho Nintendo DS :

Part 1 : https://drive.google.com/uc?authuser&id=1zuGcgey8JoHaIUTX8mxqm1n-Yt1UKAHw&export=download

Part 2 : https://drive.google.com/uc?id=1Kk3BRt2RgLipe0XqhiuODFCjQkrUq5gv&export=download

Link tải giả lập Nintendo DS : https://bit.ly/2VpWxja

Xem thêm : Final Fantasy 7 Switch Review – Bản Port Dành Cho Nintendo Switch

  • pokemon sun and moon nds
  • pokemon sun and moon nds rom download
  • pokemon sun and moon nds rom hack
  • pokemon sun and moon nds english rom
  • pokemon sun and moon nds hack
  • pokemon sun and moon nds game download
  • pokemon sun and moon nds emulator
  • pokemon sun and moon nds download for android