PlayerUnknow’s Battleground: Cuộc chơi sống còn

PlayerUnknow’s Battleground ( hay còn gọi tắt là PUBG) đang trở thành dòng game xu hướng khiến cho nhiều game thủ phải mê mệt nhờ sự lôi cuốn trong lối chơi và tính chân thực trong đồ họa, âm thanh. 

PlayerUnknow’s Battleground là dòng game chiến đấu trực tuyến do PUBG Corp phát triển và phát hành vào đầu năm 2017. Tuy chỉ vừa ra mắt được 2 năm, nhưng PlayerUnknow’s Battleground đã và đang nhận được sự đánh giá cao từ các nhà phê bình game và cộng đồng game thủ. Hiện nay, PlayerUnknow’s Battleground đang có mặt trên 2 nền tảng Microsoft và Xbox One.

PlayerUnknow’s Battleground: Cuộc chơi sống còn

PlayerUnknow’s Battleground được xây dựng dựa trên cuốn tiêu thuyết Battle Royale – một trong những bộ truyện tranh bán chạy bậc nhất tại Nhật Bản. Game lấy bối cảnh tại những hòn đảo hoang khác nhau ( hay còn gọi là các map) và Erangel là hòn đảo chính – nơi bắt đầu của tất cả các sự kiện trong game. Erangel là một hòn đảo bỏ hoang, nơi đã từng được quân đội Nga chiếm đóng và dùng làm bãi thử nghiệm vũ khí sinh hóa học. Sau một cuộc tấn công vào một cơ sở thí nghiệm, quân đội đã rời khỏi đây và hòn đảo trở nên hoang vắng. 

PlayerUnknow’s Battleground: Cuộc chơi sống còn

Bạn sẽ vào vai một trong 100 người chơi được thả xuống hòn đảo này, và bạn phải tìm mọi cách để sống sót bằng cách thu thập các vũ khí và trang thiết bị cần thiết nhằm chiến đấu chống lại 99 người chơi còn lại. 

Điểm đặc sắc của PlayerUnknow’s Battleground chính là tính ngẫu nhiên và lối chơi linh hoạt tự do. Người chơi sẽ không được trang bị bất cứ vũ khí hay vật dụng nào ngoài quần áo khi bước vào game. Các vật dụng cần thiết sẽ được bố trí rải rác tại nhiều nơi trên Map theo chương trình ở đầu trận.

PlayerUnknow’s Battleground: Cuộc chơi sống còn

Tuy nhiên, người chơi sẽ không hề biết được cụ thể vật dụng được giấu tại nơi nào và cũng không dễ dàng để tìm được các trang thiết bị hữu dụng như súng hay lựu đạn ngay từ đầu. Có đôi lúc, những thứ bạn có được chỉ là một chiếc chảo và hai chiếc balô, nhưng bạn lại phải sinh tồn giữa một khu vực đầy rẫy kẻ thù với những vũ khí hạng nặng như AK. Nếu một người chơi bị đối thủ giết, toàn bộ vật phẩm trên người bạn sẽ thuộc về đối thủ.

Các tòa nhà thường chứa nhiều vật phẩm và chúng cũng được đánh dấu trên bản đồ bằng kí hiệu màu vàng. Ngoài ra, trên bản đồ còn có một khu vực chứa rất nhiều vũ khí, đó là căn cứ quân sự Sosnovka nằm ở trung tâm của hòn đảo phía nam. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tập trung nhiều game thủ nhất và nếu không cẩn thận, bạn có thể bị hạ gục chỉ trong tích tắc. 

PlayerUnknow’s Battleground: Cuộc chơi sống còn

Thỉnh thoảng, một chiếc máy bay sẽ bay qua khu vực mà bạn đang ẩn nấp và thả xuống các gói đồ bao gồm các vật dụng cần thiết, không ít trong số đó là những vật phẩm hiếm mà bạn khó có thể tìm được trong game. Đây cũng là nơi tập trung nhiều người chơi, từ đó dẫn đến các cuộc đụng độ đẫm máu để giành giật vật phẩm. Mỗi cuộc đụng độ thường kéo dài khoảng 30 phút.

Ngoài những khó khăn về trang thiết bị, PlayerUnknow’s Battleground còn thử thách người chơi với một tính năng được gọi là blue wall ( màn chắn màu xanh). Cứ sau khoảng vài phút, trên bản đồ sẽ xuất hiện một màn chắn màu xanh và những vòng tròn màu trắng ( khu vực an toàn). Theo thời gian, vùng màu xanh sẽ ngày càng thu hẹp lại và bạn cũng không thể thoát ra khỏi chúng. Điều này dẫn đến nguy cơ đụng độ với những đối thủ khác trên bản đồ và cũng gia tăng nguy cơ chết của bạn. 

PlayerUnknow’s Battleground: Cuộc chơi sống còn

Bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ đánh bom tại những khu vực màu đỏ trên bản đồ. Tuy nhiên bạn sẽ được thông báo trước khi sự kiện xảy ra để có thể nhanh chóng lánh mặt và tiến đến khu vực an toàn.

PlayerUnknow’s Battleground: Cuộc chơi sống còn

Ngoài ra, bạn càng ở lâu trong màn chắn màu xanh, tốc độ mất máu của bạn sẽ tăng dần và nếu như bạn không thể chạy đến vùng an toàn ( vòng tròn màu trắng) trong khoảng thời gian quy định, bạn sẽ chết ngay lập tức. 

Tính năng màn chắn màu xanh sẽ buộc người chơi phải di chuyển liên tục, trong khi vẫn phải chiến đấu chống lại những đối thủ khác trên bản đồ. Từ đó, bạn bắt buộc phải vận dụng mọi thứ mà mình đang có, cộng với chiến thuật và các kĩ năng chiến đấu, ám sát, sinh tồn đến ẩn nấp để có thể trở thành kẻ sống sót cuối cùng. 

PlayerUnknow’s Battleground: Cuộc chơi sống còn

Sau khi trò chơi kết thúc, người chơi sẽ được nhận số tiền thưởng tương ứng dựa trên thời gian sống sót và số đối thủ mà họ đã đánh bại cũng như mức độ sát thương mà họ đã gây ra cho các người chơi khác. Bạn có thể dùng số tiền này để mua các gói đồ và skin để tùy biến cho nhân vật mà mình đnag đóng vai.

Tuy khó khăn là thế, nhưng PlayerUnknow’s Battleground vẫn đủ sức cuốn hút game thủ nhờ lối chơi mới mẻ mà không có bất cứ dòng game nào trước đó có được. Bên cạnh đó, đồ họa và âm thanh của game cũng là một điểm cộng, với âm thanh chân thực cùng các hiệu ứng hoành tránh khi chiến đấu như các vụ nổ bom chẳng bạn.

Kịch tính, gay cấn và hấp dẫn, lại độc đáo và mang tính thử thách cao, PlayerUnknow’s Battleground là một trò chơi dễ gây nghiện và khó có thể bỏ qua đối với game thủ thuộc mọi thế hệ. Đây chắc chắn sẽ là một thú vui thư giãn và giải trí tuyệt vời sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. 

Tải PlayerUnknow’s Battleground