PLants vs Zombies: Chiến trường vui nhộn

Nếu bạn yêu thích những thây ma kinh dị hay chỉ đơn giản tìm kiếm một game offline thú vị để giải trí trong giờ nghỉ, chắc chắn bạn không thể bỏ qua một trò chơi cực kì vui nhộn và hấp dẫn: Plants vs Zombies.

Plants vs Zombies là một game phòng thủ, được PopCap Games phát triển và phát hành vào năm 2010. Game lấy bối cảnh tại một thành phố, nơi đang gặp phải sự xâm chiếm của các thây ma. Các thây ma đang trên đường tiến vào nhà và ăn não của người chơi. Để bảo vệ não của mình, người chơi cần phải tạo ra một hàng rào bảo vệ bằng cách trồng các loại thực vật đặc biệt để chống lại quân đoàn zombies.

Thông thường, sân vườn hoặc mái nhà của bạn sẽ được chia thành từng slot, mỗi slot lại trồng được một cây. Bạn chỉ cần lấp đầy slot với nhiều loại cây khác nhau để phòng thủ tùy theo điều kiện của từng vòng chơi. Trước đó, người chơi sẽ được lựa chọn những loại thực vật mà mình sẽ sử dụng trong vòng chơi. Trong đó, những bông hướng dương hoặc cây nấm vàng (trong bối cảnh ban đêm) có nhiệm vụ sinh ra những đơn vị mặt trời. Chỉ khi bạn có đủ đơn vị mặt trời, bạn mới có thể trồng được những loại cây khác.

Plants vs Zombies gồm có 5 chế độ chơi:

Chế độ Adventure: Đây là chế độ phiêu lưu thông thường, khi người chơi trồng cây xung quanh nhà của mình. Chế độ Adventure gồm có 50 vòng, với nhiều bối cảnh khác nhau như ban đêm, ban ngày, sương mù, bể bơi…. Mỗi khi chiến thắng một vòng, người chơi sẽ nhận được một phần quà, đó có thể là một loại thực vật mới, tiền vàng hoặc đơn giản là một lá thư nhắc nhở. Bạn có thể sử dụng những loại cây mới để chiến thắng Zombies dễ dàng hơn, hoặc thu thập tiền vàng từ trò chơi chính và phụ để mua dụng cụ, lá bài hoặc loại thực vật mới tại cửa hàng của Crazy Dave.

Chế độ Mini-Games: Đây là những trò chơi phụ mà thông qua đó, người chơi có thể thu thập thêm tiền. Mini –Games gồm có 20 bộ trò chơi, mỗi bộ trò chơi đều bị khóa. Để mở khóa, người chơi cần phải đạt đến một vòng bất kì trong chế độ Adventure. Mỗi trò chơi trong Mini- Games đều có luật chơi khác nhau, không hề đụng hàng. Sẽ có những màn đòi hỏi bạn phải thật nhanh nhẹn, nhưng cũng có những màn đòi hỏi người chơi phải suy luận và đưa ra chiến thuật tốt để chiến thắng.

Chế độ Survival: Gồm 5 bộ trò chơi dễ và 5 bộ khó, với nhiều bối cảnh khác nhau. Tùy theo từng phiên bản mà chế độ Survival có thể giống hoặc khác nhau.

Chế độ Puzzle: Cũng tương tự như chế độ Mini Games, chế độ Puzzle gồm có những trò chơi nhỏ như đập bình (Vasebreaker ) và đặt các loại thây ma để phá cây (I, Zombie). Tuy nhiên, chế độ Puzzle chỉ có 18 chiếc cúp.

Chế độ Zen Garden: Đây là chế độ thư giãn. Người chơi trồng các loại cây để thu thập tiền vàng từ chúng. Để các cây của bạn lớn nhanh, bạn cần phải tưới nước và mua thêm phân hoặc dụng cụ làm vườn từ cửa hàng. Khi cây đã trưởng thành, bạn có thể thu hoạch tiền từ chúng.

Plants vs Zombies có giao diện vui nhộn, đáng yêu với 49 loại cây trồng và 26 dạng Zombies khác nhau, từ những cây nấm nhỏ nhắn có khả năng bắn đạn bong bóng, những bông hướng dương, cây đậu…đến những con Zombies đáng sợ như Zombies đội mũ, Zombies cầu thủ, Zombies Micheal Jackson…. Bạn có thể tra cứu trước về những con Zombies hoặc Cây trồng trên quyển bách khoa toàn thư Almanac. Những nhân vật trong game đều khá kì dị, với một chút kinh dị và vui nhộn đan xen nhau.

Điều làm nên sức hấp dẫn của Plants vs Zombies chính là sự đơn giản trong luật chơi, nhưng lại đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ chiến thuật thật cụ thể để có thể chống lại quân đoàn Zombies. Dù là game phòng thủ, nhưng Plants vs Zombies không hề nhàm chán mà trái ngược lại, càng về sau game càng thú vị với cách chơi thay đổi linh hoạt.

Vì đây là game offline nên bạn có thể chơi game này mọi lúc mọi nơi, cả trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng… Game có dung lượng vừa phải, với nhiều phiên bản dành cho máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Plants vs Zombies có thể cài đặt trên cả hệ điều hành IOS, Android và Microsoft.

Cùng chơi thêm : Neighbor From Hell – Khi Hàng Xóm Phát Điên Vì Bạn

Với nhạc nền sinh động, đồ họa đẹp và sắc nét cùng sự đa dạng trong cách chơi, Plants vs Zombies đã nhận sự yêu thích của đông đảo người chơi mọi lứa tuổi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng taitrochoi.vn khám phá ngay trò chơi thú vị này !!

Tải Game Tại Đây

  • Plants vs Zombies phiên bản điện thoại
  • Plants vs Zombies phiên bản Window
  • Plants vs Zombies