Ninja Baseball Batman – Khi Ninja Chơi Bóng Chày

Hệ máy : Arcade ( Gỉa lập thông qua Mame )

Phát triển : Irem

Phát hành : Irem

Thời gian phát hành : tháng 9 năm 1993

Thể loại : Beat ’em Up

Game Beat ’em Up là thể loại game thịnh hành nhất vào thập niên 90, với hàng loạt tên tuổi như Teenage Mutant Ninja Turtles, Mighty Morphin’ Power Rangers, Ren & Stimpy, và Earthworm Jim… và đối với những game thủ của những năm tháng đó, những trò chơi này thật sự quá hay, đến nỗi mà dù thời gian có trôi đi, với đồ họa trong game phát triển vượt bậc, thì chúng ta đôi khi vẫn dành thời gian để chơi lại những game này bằng các phần mềm giả lập.

Và trong số những game thể loại đi cảnh qua màn này, chắc chắn không thể thiếu được Ninja Baseball Batman, hay còn được biết đến với tên gọi ở Việt Nam là Ninja Bóng chày. Với đồ họa hoạt hình dễ thương, nhịp điệu game nhanh, Ninja Baseball Batman chắc chắn là một trong những game hay nhất không chỉ ở thể loại Beat ’em Up, mà còn trên cả toàn hệ máy game thùng.

ninja baseball batman android

Được phát hành vào năm 1993 bởi Irem, Ninja Bóng chày thật sự là một bom tấn thời bấy giờ, đánh bại mọi đối thủ cùng thể loại. Người chơi được lựa chọn 4 nhân vật trong đội bóng chày Ninja Baseball Batman, với tên gọi của các nhân vật được lấy cảm hứng từ các cầu thủ bóng chày ngoài đời thực đang chơi tại giải MLB :

Jose – nhân vật với các chỉ số cân bằng, là đội trưởng của team. Được đặt theo tên của cầu thủ bóng chày Jose Canseco, Jose là chỉ huy của các thành viên còn lại. Nếu so sánh với game Teenage Mutant Ninja Turtles, nhân vật Leonardo cũng có vai trò tương đương.

ninja baseball batman jose

Ryno – thành viên nhanh nhẹn nhất trong đội – sử dụng vũ khí là 2 cây gậy bóng chày nhỏ, ít gây sát thương hơn nhưng lại đánh rất nhanh.  Ryno được đặt theo tên của huyền thoại Ryne Sandberg của đội bóng chày Chicago Cubs.

ninja baseball batman pc

Roger – Roger di chuyển khá chậm, nhưng là người sở hữu damage cao nhất đội. Nhân vật được đặt theo tên của cầu thủ ném bóng Roger Clemens.

ninja baseball batman neogeo

Straw – Lanky Straw sử dụng một cây gậy bóng chày dài, cho phép nhân vật tấn công kẻ địch với tầm xa hơn các thành viên còn lại. Straw được đặt theo tên của Darryl Strawberry.

ninja baseball batman skill

Cốt truyện khởi đầu với việc bức tượng vàng Babe Ruth bị đánh cắp một cách bí ẩn. Và bộ tứ anh hùng được kêu gọi theo dõi, thu hồi lại bức tượng này. Cốt truyện của game tương đối mỏng, chủ yếu làm lý do để vào game. Phần hay nhất vẫn nằm ở gameplay, đưa  Ninja Baseball Batman tỏa sáng rực rỡ, thu hút người chơi muốn chơi đến cùng.

Phần hành động của game phải nói là có tiết tấu nhanh và dồn dập. Các nhân vật có thể di chuyển xung quanh màn hình nhanh chóng và hiệu quả, mang đến những đòn tấn công nhanh, dễ kết hợp. Game chỉ sử dụng 2 nút : tấn công và nhảy. Nếu bấm 2 nút cùng một lúc, nhân vật sẽ sử dụng tuyệt chiêu, đánh bật tất cả kẻ địch, tuy nhiên chúng ta cũng sẽ bị mất máu.

Về đồ họa, game ra mắt vào năm 1993, và ở thời điểm ra mắt, đồ họa của game thật sự là rất nổi bật. Những hình vẽ của game theo phong cách hoạt hình, và từ nhân vật chính đến kẻ địch, đều mang vẻ dễ thương phù hợp với mọi lứa tuổi có thể chơi được.

Kẻ địch trong game cũng là một phần không thể thiếu, làm nên sự thành công của game. Số lượng kẻ địch phong phú từ những quả bóng chày biết đi, ma cà rồng, cho đến những tên gangster. Những tên trùm cũng khá ấn tượng, chẳng hạn như các con robot cá sấu, cỗ máy đánh bạc bị ma ám sẽ là những tên boss cản trở bước đường của bạn.

game ninja bóng chày

Nếu có điểm gì để chê trong game, thì có thể đến từ âm nhạc. Phần âm nhạc thật sự không thu hút, khi chơi xong game không để lại ấn tượng gì.

Tổng kết :

Ninja bóng chày là một cú hít của thể loại Beat ’em Up, ra mắt trên hệ máy Arcade. Ở thời điểm năm 2019 này, thật khó để có thể tìm được những trung tâm chơi game có Ninja Baseball Batman, nhưng rất may chúng ta có giả lập Mame để chơi lại game trên PC.

Tải rom Ninja bóng chày : https://bit.ly/2u7Ook5

Tải giả lập Mame32 : https://bit.ly/2J8iGxd

  • ninja baseball batman
  • ninja baseball batman pc
  • ninja baseball batman neogeo
  • ninja baseball batman skill
  • ninja baseball batman rom
  • ninja baseball batman android
  • game ninja bóng chày
  • download game ninja bóng chày
  • tải game ninja bóng chày
  • game thùng ninja bóng chày

Xem thêm : Tomb Raider II – Khám Phá Lăng Mộ Cổ