Mass Transit – phiên bản mới của Cities: Skylines

Mass Transit – Di chuyển và ngắm nhìn xung quanh thành phố chưa bao giờ dễ dàng hơn. Hãy cùng Tải Trò Chơi xem qua nhé!

TẢI GAME TẠI ĐÂY

Hệ thống giao thông công cộng chưa bao giờ là thứ tôi yêu thích trong game mô phỏng xây dựng thành phố. Thậm chí, tôi xem nó như là một thứ gì đó rất là “ác mộng” với tôi. Chính vì thế, để giải quyết nhanh chóng thứ này, tôi thường xây dựng đường, hệ thống xe buýt, biển quảng cáo mọi nơi tôi thích để có thể tiếp tục việc xây dựng các khu dân cư và khu công nghiệp để có thể đáp ứng được nhu cầu của cư dân trong thành phố.

Mass Transit - phiên bản mới của Cities: Skylines

Tôi vẫn không thay đổi thái độ khi chơi Mass Transit – game mới nhất trong series Cities: Skylines phát hành bởi Colossal Order. Tôi vẫn là 1 người thị trưởng thực tế và chỉ chú tâm vào bức tranh tổng quan mà không phải từng chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, nhờ vào những hiệu ứng chuyển động của con người một cách rất thực tế, từ bến tàu, hệ thống vận tải một đường ray cho đến tàu chở hảng. Tất cả những thứ này đã làm thay đổi cách nhìn nhận của tôi về hệ thống giao thông công cộng trong những game này. So với hệ thống giao thông trong các phiên bản trước, hệ thống giao thông trong phiên bản này đã mượt hơn rất nhiều. Việc này giúp cho người chơi có thể xây dựng thành phố của mình một cách rất hiệu quả.

TẢI GAME TẠI ĐÂY

Mass Transit được xây dựng ở 2 khu vực, phần lớn được đề cập trong 3 kịch bản và 3 bản đồ mới sẽ mang cho bạn những thử thách hoàn toàn mới. Tuy nhiên, sự thay đổi rõ rệt nhất chính là những đặc trưng của thành phố. Người chơi có thể xem được toàn bộ khung cảnh của một khu vực nhất định trong bản đồ.

Mass Transit - phiên bản mới của Cities: Skylines

Bởi vì Skyline khá quen thuộc với người hâm mộ lúc này, kết hợp những tòa nhà với nhau như Skyline cộng với sự thêm diện mạo mới vào tất cả mọi thứ trong game Mass Transit sẽ vượt qua mọi khả năng tưởng tượng của bạn về game này. Giới thiệu thêm, trong game, nhiệm vụ New Ferry được thực hiện trên một khung cảnh độc nhất và đẹp mắt, nó đặt ra một nhiệm vụ khá nhẹ nhàng khi người chơi di chuyển cư dân xung quanh thành phố nước.

Ngoài ra, sự hiệu quả của thành phố cũng được chú trọng. Mass Transit cung cấp cho người chơi nhiều tính năng dùng để xây dựng những thành phố tốt hơn. Ví dụ như là hình dáng của những tòa nhà trung tâm – những địa điểm chính của hệ thống giao thông công cộng. Những công cụ này sẽ cho phép người chơi tập trung toàn bộ nỗ lực và lên kế hoạch xây dựng hệ thống giao thông công cộng. Đây là một sự cải tiến vượt bậc cho người chơi thay vì họ chỉ xây dựng dựa trên ý thích của họ. Ở đây, những tòa nhà trung tâm tạo cơ hội lớn hơn cho người chơi có thể phác thảo hệ thống giao thông. Ngoài ra, người chơi có thể kiểm soát game của mình nhiều hơn và có thể thiết lập hệ thống giao thông như là 1 phần của những cơ sở hạ tầng trọng điểm của thành phố như mạng lưới điện, nước và hệ thống nước thải.

TẢI GAME TẠI ĐÂY

Tuy nhiên, có một vấn đề chính là kích thước của những vật phẩm mới. Vì vậy, việc xây thêm các tòa nhà trung tâm và các công trình giao thông khác có thể là một mối quan tâm lớn với người chơi bởi vì những công trình này tương đối là lớn. Màn “Fix the Traffic” có thể cho người chơi thấy được những thử thách này bởi vì người chơi không thể giúp thông suốt hệ thống giao thông bằng việc san bằng một nửa thành phố. Thậm chí là việc đặt các cơ sở mới cũng khó khăn nếu không san bằng một vài tòa nhà.

Việc xây dựng tuyến đường giao thông cũng đòi hỏi người chơi phải rất tỉ mỉ. Thiết kế hệ thống bến tàu cũng rất khó nhằn, đòi hỏi người chơi phải thử nhiều lần cho việc tưởng như rất dễ dàng. Vì vậy, để tốt nhất thì người chơi nên bắt đầu với xây dựng0 đá phiến trước, hoặc có thể sử dụng một loạt các chỉ dẫn như chỉ dẫn xây đường được cập nhập cùng với bản mở rộng này.

Chơi ngay game : Into The Dead – Kinh dị, hành động gây cấn

Tất cả những sự đổi mới này giúp cho việc quản lý vi mô hơn là quản lý vĩ mô trong Mass Transit. Thật ra việc này không hẳn là xấu, nhất là với những người chơi muốn quản lý tất cả mọi thứ trong thành phố của họ. Tuy nhiên điều này lại khiến cho Mass Transit giống như người-thật-việc-thật hơn là một game mô phỏng thông thường. Ngoài ra, với nhiều tính năng mới cho người chơi trong game, Mass Transit khiến cho người chơi cảm thấy họ giống như là một kiến trúc sư đô thị hay là người quy hoạch đô thị hơn là một người thị trưởng chỉ ngồi và quan sát mọi thứ một cách thông thường.

Mass Transit - phiên bản mới của Cities: Skylines

Mặc dù đã có nhiều nhiều mặc cần được cải thiện, Mass Transit đã mang lại nhiều tính năng mới hơn cũng như chiều sâu cho những sự vật đã xuất hiện trong các game mô phỏng trước. Tuy có một chút thất vọng rằng Mass Transit đã bỏ đi một số hình ảnh và tính xác thực của những phiên bản trước đó nhưng những gì mang lại trong phiên bản Mass Transit này thật sự rất ấn tượng về mặt mạng lưới giao thông công cộng trong game mô phỏng xây dựng thành phố.

Nguồn: taitrochoi.vn.

DOWNLOAD GAME HERE