Halo: Combat Evolved – Khởi đầu của một huyền thoại

Tuy có ngày càng nhiều trò chơi mới ra đời với giao diện và đồ họa hiện đại, nhưng vẫn có những trò chơi dù đã cũ mà vẫn thu hút không ít game thủ thuộc mọi thế hệ. Halo: Combat Evolved chính là một trong số đó.

Ra đời vào 15/11/2001, Halo: Combat Evolved là trò chơi khởi đầu cho một huyền thoại game bắn súng đã làm điên đảo biết bao game thủ thuộc mọi thế hệ. Halo: Combat Evolved được phát triển bởi Bungie và phát hành bởi Microsoft, game có thể hoạt động trên các nền tảng bao gồm Window, Xbox, Mas OS X và Xbox 360.

Halo: Combat Evolved - Khởi đầu của một huyền thoại

Từ cốt truyện hấp dẫn

Halo: Combat Evolved lấy bối cảnh trong thế giới tương lai, khi công nghệ đã phát triển đến mức con người có thể thoải mái di chuyển ngoài vũ trụ và sinh sống tại các hành tinh khác nhau. Quân đội con người đã tiến hành nghiên cứu một dự án quân sự tối mật mang tên SPATA, nhằm tạo ra các siêu chiến binh dưới hình hài con người nhưng lại mang sức mạnh con người trong cơ thể. Trong quá trình du hành ngoài không gian, một chiếc phi thuyền của con người đã đụng độ với binh đoàn người ngoài hành tinh ( gọi chung là Covenant hoặc Reach). Sau khi tháo chạy bằng bước nhảy thời gian, mọi người trên thuyền kinh ngạc khi nhận ra rằng mình đang đứng trước một siêu kiến trúc hình tròn khổng lồ mang tên Halo. với khả năng quét sạch mọi sự sống trong vòng 250000 năm ánh sáng.

Halo: Combat Evolved - Khởi đầu của một huyền thoại

Bạn sẽ vào vai một chiến binh SPARTAN mang tên Master Chief mang nhiệm vụ chiến đấu để chống lại sự tấn công của đoàn quân người ngoài hành tinh Covenant và ngăn chặn sức mạnh của Halo khỏi việc phá hủy nhân loại.

Đến lối chơi linh hoạt….

Về lối chơi – cũng giống như những dòng game góc nhìn thứ nhất khác, người chơi Halo: Combat Evolved sẽ được trang bị một thanh máu và một tấm chắn năng lượng. Khi chiến đấu với đối thủ, tấm chắn năng lượng của người chơi sẽ đầy sau một thời gian, trong khi thanh máu chỉ phục hồi nếu bạn tìm các túi cứu thương nằm rải rác ở các màn chơi. Ngoài ra , Halo: Compat Evolved còn trang bị những tính năng hỗ trợ đặc biệt, như những hộp phần thưởng mà nếu người chơi mở ra, họ sẽ được nâng cao khả năng chống đỡ của tấm chắn năng lượng hoặc nhận được khả năng tàng hình trong một khoảng thời gian nhất định.

Halo: Combat Evolved - Khởi đầu của một huyền thoại

Halo: Combat Evolved bao gồm hai chế độ:

  • Phần chơi chiến dịch: bao gồm nhiều màn chơi, tùy theo mỗi màn mà người chơi sẽ phải hoàn thành những nhiệm vụ tương ứng. Gần như toàn bộ các nhiệm vụ trong Halo: Compat Evolved đều bao gồm các đoạn bắn súng cao trào, nhưng xen kẽ trong đó là một số nhiệm vụ liên quan đến việc điều khiển phương tiện cơ giới.

Halo: Combat Evolved - Khởi đầu của một huyền thoại

  • Phần chơi mạng: Nếu như phần chơi chiến dịch của Halo: Compat Evolved không quá đặc sắc so với các game khác, thì màn chơi mạng lại là lí do chính nhiều game thủ yêu thích trò chơi này. Chế độ chơi mạng của Halo: Compat Evolved bao gồm nhiều kiểu chơi hấp dẫn hơn như Capture the Flag (CTF), Slayer (Deathmatch)…., thậm chí người chơi có thể tự điều chỉnh các kiểu chơi và màn chơi theo ý mình. Chế độ này đặc biệt chú trọng vào khả năng đánh giá tình huống và lập chiến thuật của người chơi.

Halo: Combat Evolved - Khởi đầu của một huyền thoại

Số lượng vũ khí của Halo: Compat Evolved không quá nhiều, nhưng mỗi loại đều đem lại cho bạn cảm giác chân thực và bắn khá chắc tay. Vũ khí trong game sở hữu các tính chất khác nhau, từ những vũ khí cơ bản như súng trường, súng bắn tỉa đến những vũ khí có hỏa lực và sức công phá lớn như súng phóng hỏa, súng phóng Rocket.

Halo: Combat Evolved - Khởi đầu của một huyền thoại

Xét về sức chiến đấu, lực lượng con người trong Halo: Compat Evolved không thể sánh bằng đội quân Covenant với những vũ khí tân tiến, hỏa lực mạnh và khả năng cận chiến linh hoạt. Tuy nhiên, bù lại các vũ khí và xe cơ giới của con người lại cho phép chuyển chở nhiều người hơn, trong khi các vũ khí của bọn Covenant chỉ cho phép một cá nhân điều khiển. Sự cân bằng khéo léo này đã phần nào mang đến cơ hội chiến thắng cho game thủ, lại vừa thể hiện được công nghệ tấn tiến của một giống người ngoài hành tinh hiện đại.

Halo: Combat Evolved - Khởi đầu của một huyền thoại

Đồ họa cùng âm thanh chân thực

Bên cạnh đó, phần âm thanh và đồ họa của game cũng là một điểm cộng giúp Halo: Combat Evolved nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của game thủ trong khoảng thời gian vừa ra mắt. Bạn sẽ được thoải mái tung hoành trên những màn chơi đa dạng, với khung cảnh chiến đấu hoành tráng và âm thanh sống động. Có lúc bạn sẽ phải tiến vào những tàu chiến, căn cứ để khám phá các bí mật của bọn người ngoài hành tinh; có lúc bạn lại phải căng thẳng đối mặt với vô số kẻ địch trên chiến trường rộng lớn và tìm cách thoát thân an toàn. Halo: Combat Evolved - Khởi đầu của một huyền thoại

Sự kịch tính và gay cấn của từng màn chơi trong Halo: Compat Evolved lại càng được tăng thêm nhờ âm thanh sống động. Âm thanh trong Halo: Compat Evolved đã được thiết kế và biên soạn bởi Martin O’Donnell – một trong những nhạc sĩ nổi tiếng trong làng game nên được đảm bảo tối đa về chất lượng lẫn tính chân thực. Từ tiếng bước chân giữa khung cảnh vắng lặng, đến giọng nói đầy chân thực của Master Chief hay phần nhạc nền bí ẩn, tất cả đem lại cho người chơi trải nghiệm thực tế, tựa như bản thân đang thực sự ở trong trò chơi vậy. 

Halo: Combat Evolved - Khởi đầu của một huyền thoại

Tuy đã cũ và có phần nào lạc hậu so với nhiều dòng game tân tiến khác, nhưng Halo: Compat Evolved đã và đang chiếm giữ một vị trí quan trọng trong lòng game thủ trên toàn thế giới, như một tượng đài game bắn súng huyền thoại khó có thể thay thế.

Tải Halo: Combat Evolved