Half Life: Game viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Từ khi ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 1998, Half-life đã trở thành tựa game huyền thoại của các tín đồ khoa học viễn tưởng. Sự kết hợp hài hòa giữa cốt truyện hấp dẫn và lối chơi thú vị so với nhiều tựa game thời bấy giờ chính là yếu tố giúp Half – Life được nhiều Gamer yêu thích.

Half Life được sản xuất bởi Valve Software – thương hiệu game do 2 cựu nhân viên Microsoft sáng lập nên. Ban đầu, game được lấy ý tưởng từ Quake, nhưng sau khi được điều chỉnh một số chi tiết ( bao gồm tính năng Direct3D và chuyển động khung xương của nhân vật), Half Life mới được chính thức tung ra thị trường. Đây cũng là quyết định sáng suốt đem lại thành công lớn cho Valve Software. Tính đến năm 2008, Half Life đã bán được tất cả 9,3 triệu bản, nhận tất cả 50 giải thưởng lớn nhỏ và được đưa vào danh sách 100 game hay nhất mọi thời đại. Half Life hiện đang được hỗ trợ trên 2 nền tảng: Microsoft Windows và PlayStation 2.

Half-life: Game viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Từ cốt truyện sâu sắc….

Hafl Life xoay quanh những câu chuyện diễn ra tại Black Mesa – một khu nghiên cứu quân sự tuyệt mật nằm sâu trong lòng hoang mạc của bang New Mexico. Sau khi một cuộc thí nghiệm thất bại, toàn bộ khu nghiên cứu đã bị phá hủy và tạo nên lớp rách không gian. Đây cũng là lỗ hổng giúp các sinh vật thuộc hành tinh Xen đến với Trái Đất.

Half-life: Game viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Người chơi sẽ nhập vai tiến sĩ Gordon Freeman – một trong những người sống sót còn lại trong khu nghiên cứu. Trong quá trình tìm kiếm lối thoát, Gordon sẽ phải chạm trán với hai thế lực: người ngoài hành tình Xen và HECU – biệt đội đặc nhiệm do chính phủ phái đến để chống lại người ngoài hành tinh và tiêu diệt bất cứ nhân chứng nào còn sống sót nhằm che dấu sự tồn tại của khu nghiên cứu. 

Để tránh khỏi các đợt tấn công của quân đội và cả người ngoài hành tinh, Gordon buộc phải trú ấn tại Lambada – một khu phức hợp cũ, vốn được xây dựng để nghiên cứu công nghệ dịch chuyển tức thời. Đây cũng là lúc Gordon phát hiện ra một manh mối quan trọng: đó chính là lỗ hổng không gian được tạo ra trong vụ nổ khu nghiên cứu. Từ lỗ hổng này, Gordon sẽ phải tìm đường đến hành tinh Xen và tiêu diệt “Nihilanth”- kẻ canh giữ cánh cổng của bọn người ngoài hành tinh. Sau khi “Nihilanth” chết, hắn tạo ra một vụ nổ khiến cho Gordon bất tỉnh. 

Sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy mình đối mặt với một kẻ xa lạ: G-man. Hắn đã theo dõi Gordon trong suốt cuộc hành trình và quyết định trao cho Gordon một công việc. Nhận thấy mình không còn bất cứ lối thoát nào ngoài cái chết, Gordon quyết định chấp nhận lời đề nghị của G-man.

Đến các tính năng phong phú

Là một game bắn súng nên chắc chắn Half Life không thể thiếu những pha hành động kịch tính. Tuy nhiên, điều khiến cho Half Life khác biệt với các dòng game hành động thời bấy giờ chính là lối chơi đa dạng hơn. Nhân vật trong game không chỉ chạy và bắn mà còn biết cách leo trèo, vượt qua các chướng ngai vật, giải câu đố… thậm chí tương tác cùng các nhân vật xung quanh. Đây là một bước tiến bộ lớn, thứ đã đặt nền móng cho những dòng game viễn tưởng sau này như Halo.

Half-life: Game viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Đồ họa game cũng được đánh giá xuất sắc so với nhiều tựa game thời bấy giờ. Những khung cảnh chiến đấu, những tên người ngoài hành tinh gớm ghiếc hay các vật cản trên đường đi – tất cả đều được thiết kế kĩ lưỡng. Người chơi sẽ chỉ nhìn thấy mọi diễn biến thông qua đôi mắt của nhân vật Gordon. Đồng thời, mọi sự kiện trong Half Life đều diễn ra liên tục, không gián đoạn. Nhờ đó, người chơi có được trải nghiệm chân thực hơn, như thể họ mới chính là người đang lạc trong khu nghiên cứu. Sự kịch tính qua từng thử thách chắc chắn sẽ kích thích sự hứng thú và cảm giác hưng phấn của bạn.

Half-life: Game viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Game được chia thành các vòng chơi, mỗi vòng chơi là một chương trong câu chuyện của Gordon. Đây cũng là game có số lượng vũ khí nhiều nhất trong thế hệ game FPS thời bấy giờ. Người chơi sẽ được trang bị đến 14 bộ vũ khí, từ các vũ khí cận chiến như Crowbar hay Freeman đến các vũ khí tầm xa với sức công kích lớn như Gluon Gun. Các tương tác giữa người chơi và vũ khí chân thật đến nỗi, nó đã trở thành nguồn cảm hứng lớn cho các game FPS trong tương lai.

Half-life: Game viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Với sự kết hợp khéo léo giữa các lối chơi linh hoạt, các thử thách gay cấn và tính năng phong phú, Half Life thực sự là một tượng đài huyền thoại của dòng game khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đã quá mệt mỏi với công việc hàng ngày và muốn tìm kiếm những phút giây thư giãn thoải mái, tại sao không làm một vài vòng Half Life nhỉ?

Tải Half Life 1.6