Final Fantasy XII: The Zodiac Age

Final Fantasy XII mang đến cho người chơi bản nâng cấp về gameplay hoàn toàn mới và đầy chú ý trên RPG cổ điển. Hãy cùng Tải Trò Chơi xem qua nhé!

TẢI GAME TẠI ĐÂY

Phiên bản đầu tiên của Final Fantasy XII thật sự là một game rất tuyệt vời nhưng lại được phát hành vào sai thời điểm. Thời điểm phát hành game này cho PlayStation 2 rất gần với thời gian công bố trên PlayStation 3 và Wii làm cho Final Fantasy XII bị khán giả lãng quên do có quá nhiều phiên bản được phát hành. Tuy nhiên, với những người đã lỡ nghiện game này, thì họ sẽ được thưởng thức chuyến thám hiểm RPG xuất sắc, chế độ hiển thị tuyệt đẹp, một thế giới đầy thu hút. Hiện tại, Final Fantasy XII đã có trên PlayStation 4 với phiên bản The Zodiac Age, với hình ảnh mượt mà hơn so với các phiên bản cũ, và các khán giả này bất kể già hay trẻ đều có cơ hội trải nghiệm thế giới của Ivalice.

Final Fantasy XII: The Zodiac Age

Cốt truyện thực tế của Final Fantasy XII tập trung vào sự đấu tranh giữa các nhân vật thay vì một cốt truyện điển hình bảo vệ vũ trụ như là thám hiểm JRPG. Việc cốt truyện tập trung vào các nhân vật dù nhỏ hay lớn đã tạo ra nhiều tình huống gay cấn, hấp dẫn khiến cho khiến cho người chơi game cảm nhận rõ hơn về cốt truyện của Final Fantasy XII. Đây là game khiến người chơi hiện hữu trên tất cả thiết bị. Và tùy vào tốc độ qua màn của các gamer, họ có thể hoàn thành game này ít nhất là 60 tiếng.

Trong game, chế độ combats diễn ra trực tiếp trên bản đồ và là sự thay đổi thú vị trong các cuộc thực chiến so với bản Final Fantasy trước. Trong bản này, các gamer chỉ điều khiển được được 1 nhân vật và tất cả những nhân vật còn lại sẽ do máy điều khiển. Một điểm đặc biệt khác chính là Final Fantasy XII đã hoàn toàn giải quyết được vấn đề về các nhân vật máy mà các RPG khác có. Ví dụ như là các nhân vật máy thường khó hoạt động do mã lệnh lập trình trước gọi là “gamebits” bị lỗi, mã này cho phép người chơi điểu khiển nhân vật của mình ứng phó với một tình huống nhất định phía trước. Việc chuẩn bị đoạn mã gamebits tốt sẽ giúp người chơi không phải phân tâm và chỉ tập trung vào trải nghiệm khác thú vị hơn như vị trí để tối ưu hóa cuộc tấn công của bạn trong khi người chơi vẫn có thể gửi yêu cầu yểm trợ cho đồng đội khi cần.

Final Fantasy XII: The Zodiac Age

Tất cả những thay đổi này vẫn giống với các tính năng với phiên bản đầu của Final Fantasy XII. Tuy nhiên, sự thay đổi lớn nhất và quan trọng nhất chính là sự thay đổi hoàn chỉnh của hệ thống xác định mọi thứ từ chiếc áo giáp của nhân vật mà người chơi có thể sử dụng để trang bị vào các skills. Ngoài ra, “License Boards” còn giúp người chơi mở ra các skills tấn công, thần chú phép thuật, các trang bị vũ khí và áo giáp bằng việc sử dụng điểm mà người chơi kiếm được trong suốt quá trình chơi. Thay vì một nhân vật có thể mở hết được các skills như phiên bản đầu, bản này người chơi chỉ được chọn 2 trong 12 board. Trong mỗi board mình chọn còn có nhiều kĩ năng bị hạn chế và đặc biệt, chính vì điều này sẽ bắt buộc người chơi phải để cho nhân vật của mình vào một vị trí nhất định và phải cân nhắc kĩ lưỡng khi xài điểm và phân loại nhân vật của mình để có thể mở được các skill này.

TẢI GAME

Một sự thay đổi khác trong game chính là sự ra mắt của Trial Mode, người chơi có thể chơi hoặc không chơi chế độ này vì nó được để ở chế độ optional. Khi tham gia vào Trial Mode, người chơi sẽ tham gia vào 100 trận chiến liên tiếp, từ màn đơn giản nhất là chiến đấu với đám chuột cống cho tới khi trận chiến với những tên kẻ thù khét tiếng nhất trong Final Fantasy XII. Các gamer có thể trải nghiệm chế độ chơi này bất cứ lúc nào, nhưng muốn clear màn này, người chơi phải có level cao, kĩ năng chơi điêu luyện, và phải biết chọn những gamebits và skills cho nhân vật của mình.

Đọc bài : Wonder Boy 3: The Dragon’s Trap

Bên cạnh các mặt tốt, Final Fantasy XII vẫn còn tồn tại một số lỗi về giao diện. Ví dụ, chức năng tăng tốc độ game tốt, nhưng nó gây cho người chơi không biết phải xài ở mức tốc độ nào trong game.

Final Fantasy XII: The Zodiac Age

Ngoài ra, những chức năng khác lại hoạt động không tốt. Khi người chơi nhấn phím L3 để có thể xem toàn bộ bản đồ khu vực của nhân vật. Nhưng phía góc phải trên vẫn có một bản đồ nhỏ khi người chơi đã bật chế độ coi full bản đồ. Bên cạnh đó, hầu hết tài sản của nhân vật đến từ việc bán vật phẩm lấy được từ quái vật, việc chỉ có thể bán vật phẩm từng cái một khiến cho gamer tốn nhiều thời gian hơn. Đặc biệt hơn việc tìm nơi để đi săn luôn là vấn đề nhức nhói vì nó không được đánh dấu trên bản đồ dù bạn đã có đầy đủ thông tin về nó trong Final Fantasy XII

Nguồn: taitrochoi.vn.

DOWNLOAD GAME HERE