Final Fantasy 7 Switch Review – Bản Port Dành Cho Nintendo Switch

FINAL FANTASY 7 là một trong những game JRPG vĩ đại nhất mọi thời đại, thậm chí đối với một số fan thì nó còn là game hay nhất trong series Final Fantasy. Và khi công nghệ phát triển hơn, game đã được port sang nền tảng di động của Nintendo Switch, với một vài sự thay đổi.

Lần phát hành này đánh dấu lần đầu tiên Final Fantasy xuất hiện trên một hệ máy console của Nintendo. Tải trò chơi sẽ tập trung phân tích những điểm khác biệt của game trên hệ máy Switch so với những hệ máy khác.

final fantasy 7 switch

Những điểm mới của Final Fantasy 7 Switch :

Thông thường, những bản game port sẽ có đôi chút khác biệt, mới mẻ so với bản game gốc, đặc biệt là khi game đã được ra mắt khá lâu. Và ở trường hợp của Final Fantasy VII lần này cũng vậy, giống như lần phát hành cho hệ máy PS4 vào năm 2015, nó cũng có đôi chút sự khác biệt. Nếu bạn mong chờ các đoạn cắt cảnh được làm lại, hoặc khung hình độ phân giải cao, thì Final Fantasy VII Switch rất xứng đáng với sự chờ đợi đó.

Tuy nhiên không có sự thay đổi to lớn nào cho bản game FF VII Switch này. Nó gần như tương đồng với bản game năm 1997, chỉ có những cải tiến nhỏ về âm thanh, đồ họa nhân vật.

Phiên bản game FF VII này vượt trội hoàn toàn so với các phiên bản trên iOS và Android, do hệ máy Switch dù sao cũng là hệ máy chuyên chơi game, với sức mạnh xử lý vượt trội. Nếu là game thủ lần đầu tiếp xúc với Final Fantasy VII, bạn sẽ có dịp trải nghiệm cảm giác chơi game “ cổ “, tuy nhiên điểm khác biệt là chúng ta không phải ngồi hàng giờ trước màn hình tivi nữa. Và rõ ràng với một game ngày xưa, thì chơi trên màn hình nhỏ sẽ lại đẹp hơn khi ngồi trước màn hình 50 inch.

FF VII switch

Liệu Final Fantasy 7 có là phiên bản tốt nhất ?

Công bằng mà nói, Final Fantasy 7 gần như không có gì khác biệt so với các bản phiên bản trên hệ máy console khác. Vì vậy, khi chơi trên TV,  thì ngoài phần đồ họa có nhỉnh hơn đôi chút, bản game của Switch còn lại không cho thấy sự khác biệt.

Nếu không bàn về tính di động, thì bản game trên PC có lẽ mới là bản game tốt nhất. Khả năng mod của Final Fantasy 7 trên PC khiến trò chơi trở nên thú vị hơn rất nhiều, khi người chơi có thể cải thiện đáng kể background và mô hình nhân vật, giúp game đẹp hơn, dễ chơi hơn.

Xem thêm : 10 Game RPG Xuất Sắc Trên Hệ Máy NES