Đánh Gía Game Snes Hay Zelda A Link To The Past

Đối với nhiều game thủ ( trong đó có cả tôi ), thì Zelda A Link To The Past đã vượt ra khỏi giới hạn là một trò chơi, vươn tầm trở thành một biểu tượng nghệ thuật. Được đa số người chơi công nhận là một trong những game hay nhất mọi thời đại, game là một phần của Series game Zelda xuất sắc, luôn thổi bùng tâm trí của các game thủ mỗi khi được phát hành. Ở lần đầu tiên được xuất hiện hơn 2 thập kỷ trước, game đã mang đến cho game thủ những trải nghiệm khó tả, khó diễn đạt về cảm xúc khi lần đầu được tiếp xúc với một biểu tượng nghệ thuật.

zelda a link to the past review

Bối cảnh ra đời game :

Zelda A Link To The Past được ra mắt vào năm 1992 trên hệ máy SNES, và là tiền truyện của 2 trò chơi Zelda cũng ra mắt trước đó trên SNES. Cho dù là chỉ với riêng phong cách phiêu lưu hành động nói riêng, hay toàn bộ tất cả video game nói chung, trò chơi vẫn luôn xứng đáng nhận được những lời khen ngợi cao nhất.  Với một cốt truyện tuyệt hay, lối chơi tuyệt vời, đồ họa tuyệt vời và nhạc phim tuyệt vời, đây là một game tuyệt đối phải chơi. Nếu vẫn chưa từng chơi qua game này, hẳn đó phải là một thiếu sót trong cuộc đời game thủ của bạn, hãy tải ngay về và trải nghiệm.

Game mang đến sự đột phá toàn diện trong cách chơi so với những người tiền nhiệm. Thay vì sử dụng góc camera cuộn, vốn là đặc trưng của toàn bộ Series, game lại có góc nhìn từ trên xuống, giúp người chơi dễ dàng quan sát và nắm được nhịp hành động. Trong khi đó thì phần cốt lõi của trò chơi, đó là gameplay vẫn được giữ nguyên. Người chơi sẽ đi vào nhiều hầm ngục khác nhau và khám phá thế giới xung quanh. Trò chơi này cũng giới thiệu cơ chế thế giới sáng / tối đã được sử dụng trong một số trò chơi khác như Ocarina of Time.

Câu chuyện bắt đầu khi người anh hùng Link cố gắng giải cứu công chúa Zelda khỏi lâu đài Hyrule. Sau khi Link đã giải cứu thành công công chúa khỏi tòa lâu đài, cũng là lúc cậu nhận ra rằng, Agahnim, một phù thủy độc ác, đang cố gắng mở phong ấn thế giới đen tối để che phủ thế giới hiện tại trong bóng tối. Câu chuyện sau đó kể về cuộc phiêu lưu của Link qua các vương quốc khác nhau để thu thập các thánh tích mạnh mẽ giúp nhân vật đánh bại Agahnim. 2 thế giới sáng/tối sẽ là trung tâm của gameplay, khi Link sẽ phải di chuyển qua lại giữa 2 thế giới này, thông qua một tấm gương ma thuật.

Gameplay :

A Link To The Past cũng giới thiệu đến người chơi những điểm đặc trưng khác của gameplay, đã trở thành những nét đặc trưng của dòng game này. Những vũ khí như Hookshot và Master Sword, cũng lần đầu xuất hiện trong trò chơi này. Trò chơi cũng tiết lộ nhiều câu chuyện quan trọng, ví dụ như  chẳng việc hình thành Triforce, pantheon và tình trạng tham nhũng của các thế giới. Trò chơi cũng tạo ra khái niệm tìm vật phẩm, để dẫn đến những sự kiện quan trọng, mà sau này đã được rất nhiều game học hỏi làm theo.

Độ khó của trò chơi không cao lắm, theo ý kiến cá nhân nếu so với những game ngày nay thì chỉ là từ thấp đến trung bình. Game cũng bổ sung một số cơ chế chiến đấu mới mà người chơi phải mất một ít thời gian để thành thạo, ví dụ như chặn đòn. Game cũng giấu các vật phẩm khá tinh tế, đòi hỏi người chơi phải sáng tạo động não để tìm ra. Nhìn chung, Zelda A Link To The Past tương đối dễ để phá đảo. Bạn có thể chết một vài lần, nhưng các vật phẩm hồi máu, những nàng tiên cũng sẽ giúp người chơi đến đích dễ dàng hơn. Hệ thống câu đố trong game cũng được trình bày tốt hơn nhiều so với phiên bản trước.

zelda a link to the past snes game

Mặc dù đã 25 năm kể từ khi ra mắt, nhưng khi nhìn lại, game vẫn có đồ họa ấn tượng. Đồ họa trong game dễ thương, màu sắc tươi sáng, diễn hoạt mượt mà. Do hạn chế của phần cứng thời bấy giờ, mà hình ảnh vẫn chưa được chi tiết lắm, nhưng vì vậy mà game  vẫn đẹp theo cách rất riêng. Âm nhạc trong game cũng là rất tuyệt vời, mang tính biểu tượng cho cả dòng game.

Nếu đã từng chơi A Link To The Past trước đây, bạn hẳn cũng đã biết nó tuyệt vời như thế nào. Nếu thời gian đã qua quá lâu, khiến chúng ta ít nhiều quên đi trải nghiệm đối với game, thì đây cũng là dịp tuyệt vời để chơi lại. Còn đối với những ai chưa từng chơi qua game, rõ ràng là một thiếu sót lớn khi bỏ qua một trong những video game hay nhất từ trước đến giờ.

Tải rom Zelda A Link To The Past : https://bit.ly/2RS3Xdj

zelda a link to the past review

zelda a link to the past snes game

the legend of zelda a link to the past

the legend of zelda a link to the past download

the legend of zelda a link to the past rom

legend of zelda a link to the past walkthrough