Đánh Gía Football Manager 2019 – Quản Lý Bóng Đá Như Đời Thật

Nền tảng : Nintendo Switch, Microsoft Windows, Mac OS, Linux.

Cấu hình tối thiểu :

Hệ điều hành: Windows 7 (SP1), 8/8.1, 10 (1803/April 2018 Update) – 64-bit or 32-bit

CPU : Intel Pentium 4, Intel Core or AMD Athlon – 2.2 GHz +

Memory: 2 GB RAM

Card đồ họa : Intel GMA X4500, NVIDIA GeForce 9600M GT or AMD/ATI Mobility Radeon HD 3650 – 256MB VRAM

DirectX: Version 9.0c

Ổ cứng trống : 7 GB available space

Cấu hình đề nghị :

Hệ điều hành: Win 7 64

CPU : Intel Core 2 Duo E8300 2.83GHz / AMD Phenom II X3 700e

Card đồ họa: AMD Radeon R7 7650K or NVIDIA GeForce GT 640

Bộ nhớ : 4 GB RAM

Ổ cứng trống : 7 GB Hard drive space

DirectX 9 Compatible Graphics Card

“ Sẽ là rất khó để phát triển, đối với những tựa game có thâm niên ra mắt hàng năm như Football Manager “. Dẫn lời của Miles Jacobson, giám đốc Studio của hãng Sport Interactive, nhà phát triển của loạt game mô phỏng quản lý bóng đá nổi tiếng này.

Và đó cũng là thử thách mà Football Manager đối mặt mỗi năm.  Luôn cố gắng duy trì phong độ, là một game mô phỏng quản lý bóng đá đỉnh cao. Game là câu chuyện về việc lựa chọn đội để quản lý, lên sơ đồ chiến thuật, sắp xếp đội hình và để máy ra sân thi đấu, phấn đấu đạt đến những mục tiêu vinh quang.

Đối với những trò chơi ra mắt thường niên, thì ở mỗi phiên bản vừa ra mắt luôn bị mang ra so sánh với bản tiền nhiệm, để tìm ra những cải tiến nổi trội. Trong trường hợp của Football Manager 2019, nhà phát triển đặt rất nhiều kì vọng vào bản game này. “ Chúng tôi không muốn phát hành một thứ gì đó tốt trong năm nay, mà chúng tôi muốn phát hành một cái gì đó thật sự đặc biệt “ Jacobson nói.

Sau khi trải qua 2 giờ chơi thử, thì người viết cảm thấy lời phát biểu tự tin này hoàn toàn có cơ sở. Fan của dòng game này sẽ không khó để bắt nhịp với trò chơi, trong khi những thay đổi lớn của dòng game sẽ khiến họ thích thú. FM 19 không tạo cảm giác khác biệt nhiều với những phiên bản trước đây. Mặc dù đã có nhiều thay đổi như thay đổi Logo, và sử dụng màu tím làm nền chủ đạo xuyên suốt giao diện, game vẫn khá gần gũi với những bản game trước.

football manager 2019 mobile

Các công việc chủ yếu của người chơi vẫn là quản lý hậu trường, đào sâu vào các menu, giải quyết các vấn đề và tiến ra trận đấu. Các menu của FM19 đã có sự thay đổi, tuy nhiên về cơ bản vẫn giống với các phiên bản FM cũ. Chất lượng các trận đấu 3D cũng được tăng cường hàng trăm hiệu ứng chuyển động của cầu thủ.

Càng chơi lâu, thì những thay đổi của FM19 càng được thể hiện rõ rệt hơn. Đầu tiên, game thêm vào một chế độ hướng dẫn chơi hoàn toàn mới, giúp người dùng mới dễ tiếp cận hơn. Sports Interactive cung cấp hướng dẫn xuyên suốt các menu. Ví dụ, Menu Scouting là mục để nhà quản lý tìm kiếm những cầu thủ trẻ, hiển thị những thông tin liên quan về những hợp đồng vừa kí, đưa ra cho người chơi lựa chọn có muốn tự tay quản lý tiến trình săn tìm cầu thủ hay để lại cho team làm.

Số lượng người chơi mới lần đầu tiếp xúc với Football Manager mỗi năm luôn dao động ở khoảng 40%. Những hướng dẫn này sẽ giúp họ mau chóng hòa nhập được vào game hơn.

Đối với những Fan trung thành của dòng game đã quá quen thuộc với các chức năng trong menu, thì cải tiến thứ 2 này được rất nhiều người hoan nghênh, vì nó đã được đề xuất từ lâu nhưng chưa xuất hiện trong các bản game trước. Đó là hệ thống đào tạo đã được chuyển đổi từ đơn giản sang một hệ thống lập kế hoạch chi tiết, có nhiều phần thưởng dành cho nhà quản lý đi sát sao vào cơ chế của nó.

football manager 2019 download

Thay vì chỉ đặt trọng tâm vào kế hoạch tập luyện hàng tuần hay trước mỗi trận đấu, manager hiện nay có thể lên kế hoạch đến 40 bài luyện tập khác nhau, dành cho 3 buổi luyện tập một ngày. Mỗi bài tập này sẽ tăng cường các chỉ số khác nhau cho cầu thủ. Ví dụ : bài tập về thể chất sẽ giúp nâng cao các chỉ số về thể chất cho cầu thủ, nhưng buộc họ phải tiêu hao nhiều thể lực. Trong khi những bài tập cộng đồng sẽ không giúp cầu thủ tiến bộ nhưng giúp đội tăng cường tính đoàn kết. Vì vậy người chơi cần suy nghĩ cẩn thận để lên kế hoạch sao cho phát triển chỉ số cầu thủ được tốt nhất.

Câu lạc bộ người viết chọn là Mainz, sử dụng lịch tập luyện mặc định tập trung vào thể lực, tinh thần đoàn kết đội, thấu hiểu chiến thuật, từ đó thực hiện chúng khi thi đấu một cách tốt nhất. Kế hoạch tập luyện này rất hiệu quả ở thời điểm chuẩn bị trước mùa giải. Và rõ ràng, những kế hoạch tập luyện này đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của đội bóng trong mùa giải. 

Và cuối cùng, thay đổi quan trọng nhất của Football Manager 2019 nằm ở công việc xây dựng chiến thuật cho đội bóng. Game cho phép người dùng định hình chiến thuật của mình ngay từ giai đoạn đầu, chứ không cần đợi đến chuẩn bị thi đấu mới lên chiến thuật trên bảng trắng như những phiên bản trước.

Đầu tiên, game cho phép người dùng định hình triết lí chiến thuật, từ đó hình thành nên chiến thuật cụ thể. Một số triết lý chiến thuật nổi tiếng trên thế giới cũng xuất hiện trong game như Tiki-taka, gegenpressing, catenaccio…  Tùy theo chất lượng cầu thủ, mà người chơi sẽ lên phương án chiến thuật phù hợp nhất, hoặc nếu là fan của triết lý chiến thuật nào, thì bạn cũng có thể trainning hoặc tìm mua cầu thủ để phục vụ cho ý đồ chiến thuật của mình.

Thứ hai, và là quan trọng nhất, bảng chiến thuật được tách thành 3 phần riêng biệt rõ rệt. Huấn luyện viên phải lên chiến thuật rõ ràng, cho đội trong từng trường hợp có bóng, không bóng, cũng như chuyển tiếp từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại.

football manager 2019 apk

Bằng cách để cho người chơi tự ra quyết định lúc nào đội bóng sẽ tấn công tổng lực hoặc phòng ngự lùi sâu, hoặc vị trí giăng bẫy việt vị, thật sự FM19 đã mang đến một sự thay đổi ngoạn mục về cách thức thiết lập chiến thuật, đòi hỏi người chơi phải tư duy nhiều hơn nhằm mang đến thắng lợi cho đội bóng.

Lấy ví dụ, người chơi sử dụng câu lạc bộ Mainz, sử dụng gegenpressing theo mặc định có sẵn. Nhưng lại tăng cường khả năng tấn công cánh, thiết lập hàng thủ đứng gần nhau để thu hẹp không gian. Những thay đổi này giúp người chơi tạo ra kha khá cơ hội khi chuyển từ phòng ngự sang tấn công, đội bóng sẽ đưa bóng rất nhanh lên tuyến trên để mở ra cơ hội ăn bàn.

Những thay đổi về chiến thuật của game rất phù hợp với dòng chảy của bóng đá hiện đại ngày nay. Cách điều chỉnh chiến thuật mới giúp người chơi dễ dàng quản lý, linh hoạt hơn trong việc ra quyết định. Và để phù hợp với 3 sự thay đổi lớn này, Football Manager 19 cũng bổ sung thêm nhiều tùy chỉnh sâu hơn đối với những tính năng cũ đã quen thuộc với người dùng.

football manager 2019 gameplay

Ở phiên bản FM 2019 này, Sport Interactive đã có được bản quyền của giải Bundesliga. Thêm một vài thay đổi nhỏ ở giao diện, chẳng hạn như thêm nhiều thông tin chuyên sâu vào thẻ Scouting, mỗi lần nhấn save game người chơi cũng được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn. Đối với những fan hâm mộ lâu năm của dòng game này, nhà sản xuất cũng rất biết cách chiều lòng, ví dụ như trả lại một phần của thanh trượt trong menu chiến thuật, vốn đã bị bỏ đi ở phiên bản trước và bị fan than phiền khá nhiều.

Dù vậy, game vẫn còn một số điểm chưa làm người chơi thật sự hài lòng. Những cuộc họp báo là một ví dụ, vẫn diễn ra khá tẻ nhạt với những câu hỏi tương tự nhau và các câu trả lời cũng vậy. Có được bản quyền giải Đức, nhưng lại thiếu một số giải đấu khác.

Tổng kết :

Có thể nói, Football Manager 2019 thật sự là một bước tiến đầy chắc chắn của dòng game mô phỏng bóng đá hàng đầu thế giới này. Những cải tiến mang đến sự thích thú cho người chơi, tăng tính tư duy, cũng như đưa game trở nên thật hơn bao giờ hết.

Tải Football Manager 2019

  • football manager 2019
  • football manager 2019 mobile
  • football manager 2019 download
  • football manager 2019 apk
  • football manager 2019 đánh giá
  • football manager 2019 gameplay
  • football manager 2019 review
  • tải game football manager 2019

Đọc thêm : Overwatch