Đánh Giá Game Battlefield 5 – Chiến Trường Rực Lửa

Nền tảng : PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows.

Những trận chiến hỗn loạn ở quy mô lớn luôn là một “ đặc sản “ của dòng game Battlefiled nổi tiếng, và Battlefield 5 cũng không phải là ngoại lệ. Game sẽ đưa bạn đến với những trận đánh vang trời, những đội quân bước đi không ngừng nghỉ, chiến thuật đa dạng, cùng khung cảnh rộng lớn bị tàn phá bởi bom đạn chiến tranh.

Battlefiled 5 sử dụng bối cảnh thời điểm chiến tranh thế giới thứ 2, theo phong cách bắn súng FPS ( First Peson Shoting ) quen thuộc,  cùng chế độ chơi nhiều người Multiplayer. Khác với Battlefiled 1, khi mà mỗi loại vũ khí đều có trọng lượng riêng biệt, mang đến âm thanh riêng và tác động đến cả tầm nhìn của người chơi. Về cốt lõi, lối chơi của Battlefiled 5 không có quá nhiều khác biệt so với những người tiền nhiệm, nhà phát triển chỉ bổ sung một số cải tiến, và thường được game thủ đón nhận tích cực.

Battlefiled 5

Những trận chiến của quân đội bộ binh đã trở nên khốc liệt hơn, khi đường đạn bay đã được nhà sản xuất thiết kế lại ( độ lệch đạn ngẫu nhiên đã bị bỏ đi ), đối với những người chơi chuyên nghiệp, thì việc tiêu diệt kẻ địch nay đã trở nên dễ dàng hơn nhiều, trong khi đối với những người chưa quen, thì việc lúng túng ở những khu vực trống trải sẽ trở nên nguy hiểm hơn nhiều. Góc nhìn của game khi xoay tạo cảm giác mượt mà, dễ nhìn, ngay cả khi bạn đang bị các chướng ngại vật che khuất.

Ở phiên bản này, người chơi ở tát cả các class đều có khả năng hồi sinh đồng đội của mình, đây là một cải tiến, giúp người chơi luôn có cảm giác gắn bó với những đồng đội của mình, làm giảm sự thất vọng khi lỡ chết mà không có class Medic ở bên. Tuy nhiên cũng phải mất vài giây để thực hiện hồi sinh và thường bị giới hạn, do đó vai trò của class Medic vẫn là khá quan trọng.Khả năng phát hiện kẻ thù ở phiên bản này là độc quyền đối với class bắn tỉa Recon.

Vai trò của các Class và phối hợp đồng đội được nhấn mạnh ở bản game lần này, khi nhà phát triển đã rất giới hạn các loại tài nguyên đến mức khan hiếm, điều này ảnh hưởng gần như đến mọi khía cạnh của trò chơi. Thực tế, bạn sẽ không được cung cấp nhiều đạn khi chọn class Support, trong khi class Assault sẽ có khả năng lượm đạn từ những người chơi đã chết. Class Medic cung cấp cho đồng đội khả năng hồi máu, dựa vào những dụng cụ đang sở hữu.

Một công trình xây dựng mới được giới thiệu trong Battlefiled 5, đó là Fortifications. Fortifications bao gồm các công trình công sự như tường bao cát, dây thép gai, Czech hedgehog… Class Support thường sẽ có tốc độ xây dựng nhanh hơn so với các class khác, những công sự này sẽ giúp chống đỡ các vũ khí như súng cố định. Nhìn chung, những công sự này tùy tình huống mà sẽ mang đến sự hiệu quả khác nhau.

download game battlefield 5 for pc

Grand Operation là chế độ chơi rất hay ở phiên bản Battlefiled 5 này, bao gồm 3 vòng chơi liên tiếp, xen kẽ trong đó là những câu chuyện ngắn lấy cảm hứng từ thế chiến 2. ở mỗi vòng sẽ là một chế độ chơi khác nhau, và team có thể nhận được tiền thưởng phụ thuộc kết quả của màn chơi trước. Điểm chủ yếu làm nên thành công của chế độ chơi Grand Operation là nó duy trì được sự hấp dẫn qua các màn chơi, và tích hợp nhiều chế độ chơi trong một màn dài.

Battlefield 5 cũng có một số điểm yếu. Một vài bug trong game là không thể chấp nhận được. Một số lần hiếm hoi, bug gmae khiến cho bản đồ hiển trị trống, hoặc các gói hồi máu không hoạt động. Thêm một lỗi rất hiếm khi xảy ra nữa là khi người chơi phải hồi sinh đồng đội của mình mà phía trước có một cánh cửa, thì sẽ có khả năng bạn chỉ tương tác được với cánh cửa, để mặc cho đồng đội của mình chết dần. Rất may là những lỗi nhỏ này không đủ làm lu mờ những phần còn lại của game.

Trong khi loạt game đối thủ Call of Duty đã bỏ đi chế độ chơi Singleplayer, thì thật tuyệt khi nhà phát triển EA Dice vẫn cố gắng giữ lại nó. War Stories là một chuỗi những nhiệm vụ solo, kể về những câu chuyện được ít người biết đến của chiến tranh thế giới thứ II. Những nhiệm vụ này có các chơi mở, với các mục tiêu có thể hoàn thành bất cứ lúc nào mà không cần phải theo thứ tự.

Nhiệm vụ Nordlys được xem là nhiệm vụ hay nhất, bối cảnh diễn ra xuyên suốt thời gian Đức chiếm đóng Na Uy. Người chơi sẽ vào vai một nữ chiến sĩ, chiến đấu ngay trước đường đạn của kẻ thù. Quang cảnh trong game được thiết kế tuyệt vời với các hiệu ứng tuyết rơi, và khả năng trượt tuyết qua các địa điểm cũng rất thú vị.

Nhìn chung, phần chơi War Stories thì hấp dẫn hơn của Call of Duty. Mặc dù Battlefiled chủ yếu tập trung vào mảng chơi online, nhưng những nhiệm vụ này được thực hiện tốt và bổ sung đáng giá cho trò chơi.

Tổng kết :

Battlefield 5 đã có rất nhiều sự thay đổi. EA DICE đã giải quyết những phàn nàn của game thủ ở các phiên bản trước như máy bay ném bom quá mạnh mẽ. Ở tháng 12 này, nhà sản xuất cũng sẽ bổ sung bản cập nhật với một màn chơi single player mới, mang tên The Last Tiger. Game mang đến cho người chơi những trải nghiệm phong phú, sâu lắng, là một phiên bản Battlefiled rất hay với nhiều map tuyệt vời, tái hiện khung cảnh chiến tranh hoành tráng, là đặc điểm đã tạo nên thương hiệu của dòng game này.

Cấu hình tối thiểu :

 • Hệ điều hành : Windows 7 64 bit, Windows 8.1, Windows 10.
 • CPU: AMD FX-6350, Core i5 6600K
 • Memory: 8GB RAM
 • Graphics card: AMD Radeon™ HD 7850 2GB, nVidia GeForce® GTX 660 2GB
 • DirectX: 11.0
 • Đường truyền : 512 KBPS hoặc nhanh hơn
 • Ổ cứng trống : 50Gb

Cấu hình đề nghị :

 • Hệ điều hành : Windows 10 64 Bit.
 • CPU : AMD FX 8350 Wraith, Intel Core i7 4790.
 • Memory: 16GB RAM
 • Graphics card: AMD Radeon™ RX 480 4GB, NVIDIA GeForce® GTX 1060 3GB
 • DirectX: 11.1
 •  Đường truyền : 512 KBPS hoặc nhanh hơn
 • Ổ cứng trống : 50Gb.

Tải Battlefiled 5

 • tải game battlefield 5
 • download game battlefield 5 for pc
 • download game battlefield 5 android
 • tai game battlefield 5
 • mua game battlefield 5
 • cấu hình game battlefield 5
 • review game battlefield 5
 • ea game battlefield 5
 • đánh giá game battlefield 5

Xem thêm : Deus Ex: A Criminal Past DLC – Bắn Súng Viễn Tưởng