Counter-Strike – tựa game huyền thoại của nhiều thế hệ

Counter-Strike – nhặt khẩu MP5, một quả lựu đạn khói, dao ngắn và đạn choáng. Bạn đã có việc làm để làm rồi đấy!

TẢI GAME TẠI ĐÂY

Thật sự mà nói, trước đây chưa bao giờ có một game multiplayer tổng hợp được nhiều yếu tố của việc đối kháng với nhau và sự hồi hộp đến đổ cả mồ hôi như Counter-Strike. Chắc chắn bạn biết là Counter-Strike là một trong những bản làm lại nổi tiếng nhất của Half-Life và cho phép người dùng trên khắp thế giới download tựa game này đã được 17 năm rồi. Tựa game này lấy của người chơi hơn 100MB dung lượng để có thể down về. Tuy nhiên nhờ vào công nghệ phát triển, đường truyền Internet giờ cũng đã quá tốt thế nên người chơi không cần phải quá lo lắng về vấn đề này!

Counter-Strike - tựa game huyền thoại của nhiều thế hệ

Counter-Strike có thể nói là một game độc lập bởi nó không cần bất cứ ứng dụng nào từ bên thứ ba để có thể chạy được chương trình này. Trong phiên bản Counter-Strike được tìm thấy trên mạng, đều có đầy đủ hết các chế độ chơi cần thiết như là Team Fortress Classic, Opposing Force Multiplayer và Wanted, Redemption and Firearms.

Ngoài ra, trong game còn có chế độ single-player, tuy nhiên đây là chế độ online mặc dù nó là màn chủ đạo chính trong game này. Trong chế độ này, gamer sẽ tham gia trò chơi mèo và chuột trong đó chuột là phe khủng bố còn mèo là phe chống lại phe này. Nếu bạn tham gia vào nhóm khủng bố, nhiệm vụ của bạn là đặt bom ở những địa điểm cụ thể nhằm phá hủy những căn cứ nhất định và bắt giữ các con tin. Trong khi đó, phe cảnh sát lại có nhiệm vụ ngược lại: gỡ bom và giải cứu con tin trong tay bọn khủng bố.

Counter-Strike có thể nói là ước mơ cũng những kẻ đam mê game hành động, với độ dài mỗi game chỉ từ 4 tới 5 phút bởi vì nó khác hoàn toàn với Half-Life khi 1 viên đạn “cắm” vào đầu đối thủ thì chắc chắn 100% tên đó sẽ chết ngay lập tức dù có đầy máu đi chăng nữa. Ngoài ra game này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hành động nhanh chóng và những hoạt cảnh thật. Bạn không thể chỉ có ăn đạn và chạy đi, game này đòi hỏi bạn phải kết hợp với team để có thể đạt được mục tiêu, sử dụng chiến thuật sói săn 1 mình chỉ có thể khiến thất bại và nhận cái kết thê thảm.

Counter-Strike - tựa game huyền thoại của nhiều thế hệ

Bởi vì cấu trúc của game là theo team nên điều này giúp cho Counter-Strike trở nên vô cùng hấp dẫn và vui nhộn. Nếu bạn ở team phòng ngự, một chiến thuật hoàn hảo sẽ giúp bạn dành thắng lợi, còn nếu bạn ở team tấn công thì việc kết nối với các thành viên còn lại trong team giúp bạn đánh thắng bên kia. Một điều chắc chắn là các bạn đã xem nhiều bộ phim truyền hình cũng như là những game show về phong cách teamwork này và Counter-Strike chính là một game mang phong cách như vậy. Chính vì đều này, game đã tạo ra một sự cân bằng nhất định giúp giữ người chơi ở lại lâu hơn. Counter-Strike mang lại cho người chơi cảm giác thoải mái và quên đi những chuyện khác như là chuyện học ở trường, công việc, chuyện người yêu và chỉ chú tâm vào game này.

TẢI GAME

Đồ họa của game thật sự không đến nỗi tệ. Nhất là so với hiện tại thì mặc dù đồ họa đã trông có vẻ lỗi thời nhưng vẫn rất mượt và khá là hoài cổ. Địa hình trong game cũng rất hay để có thể núp và bắn nhau với đối thủ. Điểm thú vị của game này là khả năng phân biệt giữa người tốt và người xấu. Ngoài đời nó rất khó để phân biệt được người nào là người tốt, người nào là người xấu và điều này cũng tương tự trong game. Nhưng nếu bạn muốn clear màn thì bạn phải vượt qua được điều này. Ví dụ, nếu bạn mua 1 khẩu súng nhắm, với nhiều tiêu cự ngắm thì bạn có thể phân biệt được khủng bố và phe cảnh sát, nhưng nếu bạn không nhắm bạn sẽ rất dễ lầm giữa những người này với nhau.

Tuy là có nhiều điểm tốt, nhưng Counter-Strike cũng nổi cộm lên một vài điều khiến người chơi khó chịu. Tuy nhiên, qua thời gian, những điều này càng được cải thiện với chế độ online single player. Một điểm đó là mua vũ khí trước khi bắt đầu mỗi vòng. Việc này khó để làm quen khi lần đâu chơi. Nhưng khi chơi thì bạn sẽ nhận ra được ưu điểm của game này. Nếu như bạn không mua vũ khí ban đầu thì bạn phải chạy đi nhặt vũ khí rất trong sự hồi hộp và thông thường trước khi nhặt được súng, lựu đạn và giáp bạn đã bị bắn chết bởi người khác. Một đặc điểm khác mà bạn phải làm quen đó là “đợi và xem” sau khi bạn bị bắn chết. Chế độ này có nghĩa là bạn phải đợi và xem người khác chơi cho tới khi tới màng kế tiếp. Điều này giúp cho bạn phải tập trung hơn và cẩn thận hơn khi chơi game.

Counter-Strike - tựa game huyền thoại của nhiều thế hệ

Giao diện người dùng lại vô cùng thân thuộc vì nó dựa trên giao diện của Half-Life. Người đã từng chơi Half-Life khi dùng Counter-Strike lại vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên có một điều gây khó khăn một xí là tính năng “Update” ở trang Server. Người chơi lần đầu sẽ nghĩ rằng đây là nâng cấp phiên bản Counter-Strike của mình nhưng thực ra nó là update lại danh sách máy chủ server của game.

Tải game hay : Road Redemption

Phần mà bị feedback xấu là phần âm thanh. Phần âm thanh của súng thì tuyệt nhưng phần còn lại thì không. Một vài màn có sấm sét nhưng âm thanh nghe lại có vẻ yếu ớt. Mặt khác, ở một số màn người chơi có thể đi vào trong và ra khỏi ngôi nhà, tiếng bước chân nên thay đổi để phản ánh được vị trí khoảng cách của người đó đến mình. Thế nên trong bản Counter-Strike này, rất khó để bạn phát hiện được khoảng cách của kẻ địch với người chơi chỉ bằng tiếng bước chân.

Theo taitrochoi.

DOWNLOAD GAME HERE