Chrono Trigger – Đỉnh cao JRPG

Vào giữa những năm 90 của thiên niên kỷ trước, những nhà phát triển tài năng của Final Fantasy và Dragon Quest đã cùng nhau hợp tác để tạo ra một tựa game Japanese role-playing kinh điển. Và tất nhiên đó chính là Chrono Trigger, một tựa game Japanese role-playing đỉnh cao mà mãi đến hàng chục năm sau vẫn được nhắc đến với sự ngưỡng mộ.

Được ra mắt vào năm 1995, dành cho hệ máy “ thời thượng “ nhất lúc bấy giờ, đó là Snes. Chrono Trigger là một câu chuyện về cuộc du hành thời gian, câu chuyện bắt đầu từ một ngôi làng ( cũng giống như hầu hết các tựa game JRPG trên hệ máy Super Nintendo thời bấy giờ ). Xuyên suốt trò chơi, người chơi sẽ được trải nghiệm gần như toàn bộ lịch sử của loài người, khi nhóm người chơi nhảy qua lại giữa các mốc kỷ nguyên thời gian.

Crono là tên của nhân vật chính trong trò chơi của chúng ta. Một cậu bé với đôi mắt to, tính tình cởi mở, sống vào khoảng thời gian 1000 năm sau công nguyên. Crono bị đẩy vào nhiệm vụ giải cứu thế giới, khi người bạn Marle của cậu bị một cánh cổng bí ẩn mở ra và nuốt chửng. Tất nhiên nhân vật chính của chúng ta mạnh dạn nhảy theo để cứu người bạn, từ đó đưa người chơi vào cuộc du hành không gian kỳ thú, trở về quá khứ, nhảy vọt đến tương lai, hay các mốc thời gian khác.

chrono trigger rom

Cốt truyện dẫn dắt người chơi từ từ, khởi đầu chỉ là nhiệm vụ giải cứu một cô gái trẻ, cuối cùng là chiến đấu vì số phận của một hành tinh. Khái niệm du hành thời gian giúp Chrono Trigger khác biệt hoàn toàn so với những game RPG khác, khi trong lúc chơi, chúng ta sẽ phải nhảy qua lại giữa các mốc thời gian, và những hành động của người chơi trong quá khứ sẽ ảnh hưởng đến tương lai.

Một số game khác trong kỷ nguyên của Snes đã đưa ra ý tưởng về thế giới song song, nhưng ở Chrono Trigger thì chỉ có một, và người chơi sẽ có dịp trải nghiệm suốt lịch sử từ buổi bình minh của nhân loại cho đến những ngày tận thế. Yếu tố này đã đưa Chrono Trigger vụt lên tỏa sáng, nhưng du hành thời gian chỉ là một trong nhiều ưu điểm của trò chơi.

Nhắc đến ưu điểm, thì hệ thống chiến đấu cũng phải được nói đến. Cho đến ngày nay , nó đã và vẫn là một hệ thống chiến đấu độc đáo và tuyệt vời. Người chơi sẽ điều khiển tối đa là 3 nhân vật, chiến đấu với kẻ thù ngay tại vị trí mà hai bên giáp mặt. Sẽ không có chuyển cảnh sang một số cảnh chiến trường quen thuộc như các game nhập vao RPG khác, trong Chrono Trigger, bạn đụng quái vật ở đâu, là “ bem “ nhau ngay ở đó.

Cơ chế chiến đấu trong game đề cao khả năng phối hợp của đồng đội với nhau. Mỗi nhân vật đều có những tuyệt chiêu cơ bản, và có thể dùng kết hợp thêm Item. Và lựa chọn “ Tech “ trở thành điểm nhấn của cơ chế chiến đấu. Sử dụng “ Tech “ cho phép người dùng tạo nên những đòn tấn công với mức sát thương cao, kết hợp phép thuật, chiêu lại với nhau để hình thành một đòn tấn công combo mạnh mẽ hơn.

chrono trigger pc

Ví dụ, Crono là một kiếm sĩ bậc thầy có khả năng mang đến những đòn đánh trực diện, nhảy lên và chém thẳng vào quái vật, trong khi Marle lại có khả năng điều khiển các yếu tố nước. Khi kết hợp hai nhân vật này, Marle có thể đóng băng thanh kiếm của Crono, vì thế đòn tấn công của Crono sẽ có thêm yếu tố băng, gia tăng damage đến kẻ thù, hoặc trong khi Marle sử dụng phép thuật để trị thương,  Crono có thể xoay thanh kiếm của mình thành vòng tròn, để phân tán phép thuật trị thương đến các đồng đội khác. Chính sự tương tác này khiến cho cách chiến đấu của game rất thỏa mãn người chơi, mỗi nhân vật đều được phát triển với một cá tính riêng, không hòa lẫn vào nhau, khiến cho người chơi thích thú. Và thực tế là có nhiều hơn 3 nhân vật để lựa chọn, trong khi chúng ta chỉ có thể sử dụng một lúc 3 nhân vật, vì thế nâng cao khả năng chơi lại của game.

Sau khi hoàn thành game, người dùng cũng có thể chọn chơi lại game mà vẫn giữ nguyên đầy đủ chỉ số, điểm kinh nghiệm của nhân vật. Đây là một ý tưởng hay, giúp người chơi rút ngắn lại thời gian ở mỗi lần chơi lại, chủ yếu là để trải nghiệm những kết thúc khác nhau của game. Như chúng ta đã nói, từng hành động của người chơi trong game đều sẽ ảnh hưởng đến cốt truyện chung dẫn đến những kết thúc khác nhau.

Tất cả những yếu tố như du hành thời gian, hệ thống chiến đấu 3 hero, giữ lại chỉ số nhân vật khi chơi lại, kết thúc khác nhau và còn nhiều yếu tố khác nữa đã cùng nhau làm nên một Chrono Trigger, mãi cho đến ngày nay vẫn là một trong những kiệt tác game của dòng game nhập vai. Những hình ảnh artwork, soundtrack của game cũng nằm trong top đỉnh nhất của hệ máy Snes.

chrono trigger snes rom

Game cũng đã được phát hành thêm cho hệ máy Nintendo DS với một vài bổ sung nhỏ. Hệ máy Playstation 1 ngày xưa cũng đã từng có mặt Chrono Trigger. Vì vậy, nếu là một người hoài cổ, hay đơn giản là bạn chưa trải nghiệm một trong những tựa game đình đám nhất của thể loại RPG, hãy thử ngay Chrono Trigger.

Tải giả lập Snes :  https://bit.ly/2Qx6F7Q

Tải game Chrono Trigger : https://bit.ly/2EnWtHs

  • download game chrono trigger pc
  • chrono trigger rom
  • chrono trigger pc
  • chrono trigger snes rom
  • chrono trigger review
  • chrono trigger snes
  • chrono trigger snes rom download
  • chrono trigger snes và ds