Castlevania – Hiệp Sĩ Diệt Qủy

Castlevania, một trong những tựa game đình đám nhất trên hệ máy Nes, vào năm 1987. Thật sự là với một game đã xuất hiện cách đây gần 3 thập kỷ, với những giới hạn về công nghệ thời bấy giờ, game thật sự là một siêu phẩm khiến game thủ phải trải qua hàng giờ để tiêu diệt bọn quái vật bên trong lâu đài.

castlevania nes review

Người chơi sẽ vào vai Simon Belmont, một thành viên mới của tộc Belmont, tìm được con đường thực hiện nhiệm vụ của mình, đó là chống lại Dracula trong chính anh ta, cũng như các loại quái vật nguy hiểm xuất hiện xuyên suốt hành trình. Lấy yếu tố hành động làm nền tảng để xây dựng game, Castlevania có nhịp độ chơi nhanh, yêu cầu người chơi phải tập trung cũng như phản xạ để tiêu diệt các kẻ thù trên màn hình.

Độ khó của trò chơi sẽ tăng lên liên tục, vì thế người chơi chỉ có một cách duy nhất để hoàn thành game, đó là phải chơi hay. Là một trong những tựa game được phát hành sớm nhất cho hệ máy Nes, Castlevania thật sự đã trở thành một biểu tượng kinh điển của ngành game, có ảnh hưởng đến toàn bộ những game sau này.

Game có một khung cảnh rất đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Lâu đài ma theo phong cách Gothic rùng rợn, nội thất cũ kỹ, nhiều phòng nhỏ tạo nên cảm giác phiêu lưu pha lẫn sự sợ hãi trong tâm trí người chơi. Âm nhạc lại khá tươi mới, tuy nhiên nó cũng làm đã làm tốt nhiệm vụ của mình là nhấn mạnh vào các trường đoạn hành động.

castlevania rom nes usa

Vũ khí chính của Simon Belmont là một chiếc roi da. Trên đường đi, bằng cách chém vào những cây nến, người chơi sẽ thu thập thêm được các loại vũ khí khác như boomerang, rìu, bom, hoặc các trái tim để sử dụng vũ khí. Trong số các vũ khí này, thì cây rìu có lẽ là vũ khí hữu ích nhất, vì chúng bay theo đường vòng cung, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời nếu muốn tấn công kẻ thù  bên trên hoặc bên dưới. Với vũ khí roi da mặc định, người chơi chỉ có thể tấn công kẻ địch theo đường thẳng phía trước mặt. Số lần sử dụng các vũ khí phụ sẽ phụ thuộc vào số trái tim mà người chơi đang có. Nếu sử dụng hết số trái tim này, thì nhân vật sẽ còn chỉ sử dụng được vũ khí mặc định là roi da.

Castlevania thật sự là một trò chơi khó, với địa hình hiểm trở, các loại quái vật xuất hiện liên tục. Các tên trùm, thì ngược lại, khá dễ để diệt nếu so với phần đi cảnh bên ngoài. Quan sát cách di chuyển và thói quen ra đòn của những tên boss này, bạn sẽ có thể dễ dàng tiêu diệt chúng.

Trong các màn chơi, thường có những cạm bẫy, cộng với việc mỗi khi dính đòn,  nhân vật sẽ bị văng về phía sau, sẽ khiến cho nhân vật có khả năng vừa dính đòn vừa lọt vào cạm bẫy. Và vì thế, buộc người chơi phải liên tục để ý đến vị trí đứng của mình, vì rất có thể một đòn đánh vô hại cũng khiến cho bạn phải trả giá bằng một mạng và phải chơi lại. Đôi khi chúng ta vừa thực hiện một cú nhảy, thì kẻ thù lại xuất hiện ngay trước chỗ hạ xuống, khiến người chơi không thể né tránh.

castlevania rom nes download

Nhìn chung, Castlevania là một game hay với cách điều khiển nhân vật linh hoạt, kẻ địch đông và phong phú. Nếu là một tay mơ, thì việc phải chết và đi lại là chuyện xảy ra như cơm bữa. Là game ra mắt tiên phong và đặt nền tảng cho những phiên bản sau này của Castlevania, đây là một game tuyệt đối phải chơi đối với những game thủ yêu thích sự thú vị của những game cổ điển.

Tải game : https://bit.ly/2MGO8AM

Xem thêm : 10 Game RPG Xuất Sắc Trên Hệ Máy NES

  • castlevania rom nes usa
  • castlevania rom nes download
  • choi game castlevania
  • castlevania game review