Auto Chess – hiện tượng mới của làng game thủ

Nếu bạn là một fan trung thành của Dota 2, chắc chắn bạn đã không lạ lùng gì với những custom map đặc biệt. Một trong số những map nổi tiếng nhất hiện nay chính là Auto Chess.

Auto Chess là một custom map của Dota 2, do một nhóm game thủ Trung Quốc thiết kế. Tuy gọi là chess, tuy nhiên Auto Chess không hề có gì liên quan đến những môn cờ tướng hay cờ vưa thông thường, ngoại trừ bàn cờ làm chiến trường.

Auto Chess - hiện tượng mới của làng game thủ

Không quá nặng nề, cũng không áp lực với những cuộc chiến kéo dài theo dạng 5vs5 thông thường của Dota, Auto Chess mang lại cho game thủ những trải nghiệm nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn không kém phần thú vị.

Từ luật chơi đơn giản nhưng linh hoạt….

Mỗi một màn chơi sẽ có tất cả 8 người chơi. Khi tham gia Game, bạn sẽ phải điều khiển Gà (Courier) để chiến thắng đối thủ. Mỗi một Courier sẽ có tất cả 100 HP, tương đương với số máu mà bạn đang có.

Courier đóng vai trò điều khiển các tướng. Đầu tiên, bạn sẽ được cấp một gold và cần chọn ra một hero để đấu với đối thủ. Mỗi tướng tương đương với 1 gold và qua mỗi vòng chơi, bạn đều được tặng từ 2-5$ bất kể thắng hay thua. Người chơi được phép sở hữu tối đa 10 hero. Các đội chơi sẽ cố gắng đấu với nhau cho đến khi chỉ còn một người sống sót cuối cùng.

Auto Chess - hiện tượng mới của làng game thủ

Mỗi Round gồm có 3 giai đoạn:

  • Prepare: Bạn được phép sử dụng 30 giây để điều chỉnh đội hình của mình.
  • Ready: kéo dài 5 giây và người chơi chỉ được phép rút bớt tướng.
  • Battle: các hero sẽ tự động đánh và bạn sẽ có 60 giây để suy nghĩ và tính toán xây dựng đội hình cho vòng tiếp theo.

Nếu bạn đạt được chuỗi Thắng/ Thua liên tiếp, bạn sẽ được cộng thêm tối đa 3$. Cứ mỗi ván, bạn sẽ được cộng thêm 10% số tiền mà mình đang sở hữu, với các mốc từ 10 – 50$.

Đến hệ thống tướng đa dạng

Luật chơi cơ bản khá đơn giản, tuy nhiên, điều làm nên sức hút của trò chơi này chính là sự đa dạng và phong phú trong hệ thống các tướng ( hero). Mỗi một hero được tiêu biểu bởi hai hạng mục: Species và Class. Ví du, tướng của bạn có thể thuộc Species Orc nhưng thuộc class Warrior trong khi tướng của đối thủ cũng là Orc nhưng lại thuộc Class Hunter chẳng hạn. 

Auto Chess - hiện tượng mới của làng game thủ

Mỗi một Species và Class lại được trang bị những kỹ năng chiến đấu riêng. Hiện nay Auto Chess đang có tất cả 55 hero thuộc nhiều Species và Class khác nhau, trong đó chỉ có Dragon Knight, Lycan và Puck sở hữu hai Species khác nhau. Sự phong phú của hệ thống Hero cho phép người chơi lập chiến lược và thay đổi một cách linh hoạt để chiến thắng đối thủ. 

Đặc biệt, nếu như bạn sở hữu hai vị tướng có cùng Species trong một đội, bạn sẽ được nhận thêm các ưu đãi về kỹ năng chiến đấu. Ví dụ, nếu như bạn sở hữu cả hai vị tướng thuộc tộc Naga, bạn sẽ được tăng thêm +300 tầm đánh. 

Auto Chess - hiện tượng mới của làng game thủ

Ngoài ra, sau mỗi vòng chơi, bạn sẽ được tặng thêm exp (chí số tương đương với level của Courier). Lượng EXP càng cao, bạn càng được sở hữu nhiều tướng và cũng tăng thêm cơ hội nhận được những tướng có độ quý hiếm cao để bổ sung cho đội quân của mình. 

Trong các Wave đầu, bạn thường phải đấu với các Neutral Creeps. Sau đó, bạn sẽ đấu với những người chơi trực tiếp khác để giành chiến thắng. Trong quá trình đánh tướng, nếu như bạn giết được các Neutrals Creep, bạn có thể nhận được đồ để tăng thêm sức mạnh cho các tướng. 

Cần lưu ý những gì khi chơi Auto Chess ?

Hệ thống Hot Key

  • Nút Q: giúp bạn kéo thả các Hero (chess)
  • Nút W: Gíup kéo một hero trên bàn cờ về hàng chờ (mỗi hàng chờ có 8 vị trí)
  • Nút E: Bán một Hero với đúng giá mua nó
  • D: Roll lại các Hero mà bạn có thể mua (tốn 2 Gold một lần roll)
  • F: giúp + 4 exp.
  • Tab: Cho phép bạn chuyển qua khu vực người chơi khác để quan sát
  • Spacebar: mở chess shop nhanh

Cách tham gia chơi

Để chơi Auto Chess, bạn cần có một tài khoản Steam và đòi hỏi bạn phải tải DOTA 2 về máy để chơi. Sau khi đã cài đặt Game, bạn có thể vào mục Arcade để tải Custom Map Auto Chess về.

Tuy chỉ là Custom Map, nhưng Auto Chess đang nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng game thủ và trỗi dậy như một hiện tượng vào cuối năm 2018. Luật chơi đơn giản, hệ thống tướng đa dạng cộng với lối chơi linh hoạt chính là điều làm nên sức hút của Map này. 

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng rủ bạn bè vào chơi để trải nghiệm và sẵn sàng chiến đấu trên bàn cờ rực lửa nhé. 

Tải DOTA 2