Alien Shooter 2 – Cuộc đối đầu giữa con người và người ngoài hành tinh

Nếu bạn là một fan của những trò chơi khoa học viễn tưởng, Alien Shooter 2 chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. 

Ra đời vào ngày 16/02/2007, Alien Shooter 2 là một tựa game bắn súng offline được phát triển và phát hành bởi Sigma Team – một công ty sản xuất game có tiếng tại Nga. Alien Shooter 2 bao gồm hai phiên bản dành cho Microsoft Windows và Cloud.

Alien Shooter 2 - Cuộc đối đầu giữa loài người và người ngoài hành tinh

Cốt truyện của Alien Shooter 2

Alien Shooter 2 vẫn xoay quanh cuộc chiến giữa loài người và những người ngoài hành tinh đang có ý định xâm chiếm Trái Đất. Tuy nhiên, cốt truyện của phần Game này có phần phức tạp hơn so với phần 1.

Alien Shooter 2 lấy bối cảnh Trái Đất vào năm 2030, với sự xuất hiện của tập đoàn năng lượng M.A.G.M.A. Bạn sẽ vào vai một chiến binh đánh thuê, có nhiệm vụ tìm ra và tiêu diệt các mẫu thí nghiệm tuyệt mật – chính là những tên người ngoài hành tinh. Bạn sẽ phải vượt qua khoảng 16 – 17 nhiệm vụ khác nhau để đến được căn cứ chính và tiêu diệt toàn bộ trứng cũng như 3 con chúa của bọn người ngoài hành tinh.

Alien Shooter 2 - Cuộc đối đầu giữa loài người và người ngoài hành tinh

Hệ thống nhân vật và vũ khí trong Alien Shooter 2

Người chơi sẽ được lựa chọn giữa 8 nhân vật nam và nữ khác nhau, bao gồm:

 • Drake McMannis: chuyên gia súng lục lành nghề cũng như con nghiện phim ảnh và game. Drake có điểm phòng thủ rất cao, đồng thời anh còn có khả năng sử dụng nhuần nhuyễn mọi loại súng máy.
 • Erik Kamisi: một người lính ham học hỏi, có khả năng thực hiện nhiệm vụ cá nhân một cách hoàn hảo mà không cần đồng đội. Anh cũng là một chuyên gia súng máy với điểm máu cao và sức mạnh tuyệt vời.
 • Julius Kriger: một người lính với sự am hiểu sâu sắc về súng lục và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, anh cũng là một người lính với tính cách xốc nổi, vô kỉ luật và từng bị đuổi học 3 lần khỏi trường đại học.
 • Vincent “Dove” St.Clair: chuyên gia súng phóng lựu và súng lục, với khả năng phòng thủ cao và khả năng chịu đựng tuyệt vời. Tuy còn khá trẻ nhưng anh đã được quân đội Hoa Kì tuyển dụng khi còn trẻ nhờ trí thông minh và khả năng sử dụng súng chuyên nghiệp.
 • Nina Rossow: Ông cố nội của Nina từng làm trong lực lượng KGB của liên bang Xô Viết nên có có khả năng sử dụng súng rất tốt từ nhỏ. Tuy nhiên, cô có khả năng chịu đựng khá yếu ( điểm máu thấp).
 • Sammy Swearengen: Một người lính nhanh nhẹn thông minh với sức khỏe tốt và khả năng ngắm bắn chính xác. Cô đã từng tham gia nhiều chiến dịch thực tế nên có khả năng sống sót mãnh liệt.
 • Jennifer Williams: chuyên gia súng máy với khả năng ngắm bắn chính xác, tính cách nhanh nhẹn, mạnh mẽ và có tố chất của một người lãnh đạo.
 • Elena Nesser: Một người lính hay thay đổi, nhưng lại sở hữu sự cân bằng về mọi kỹ năng ( từ sức mạnh, điểm máu, điểm phòng thủ, điểm chính xác….) và không có bất cứ kỹ năng nào vượt trội.

Alien Shooter 2 - Cuộc đối đầu giữa loài người và người ngoài hành tinh

Bên cạnh hệ thống nhân vật đa dạng, Alien Shooter 2 còn sở hữu một tập hợp vũ khí phong phú, bao gồm nhiều loại vũ khí như súng lục, súng phóng tên lửa, súng đóng băng, súng thu nhỏ,….Mỗi loại vũ khí lại có những đặc điểm khác nhau như sức tấn công mạnh mẽ của súng plasma, khả năng đẩy lùi quái vật của súng săn, khả năng thiệu rụi quái vật của súng lửa….. Thậm chí, bạn còn có thể tự thiết kế vũ khí cho riêng mình.

Alien Shooter 2 - Cuộc đối đầu giữa loài người và người ngoài hành tinh

Hệ thống giáp bảo vệ cũng được nâng cấp nhiều hơn so với phiên bản đầu tiên, từ giáp hạng nhẹ đến các loại giáp cồng kềnh. Đặc biệt, sau mỗi nhiệm vụ bạn có thể được cộng thêm điểm giáp. Điểm giáp càng cao thì áo giáp của bạn càng dày. Ngoải ra, Alien Shooter 2 còn trang bị cho người chơi hệ thống vật dụng hỗ trợ như thiết bị booster ( giúp tăng chỉ số nhanh nhẹn và sức mạnh), đèn pin, radar, hộp máu ( giúp phục hồi màu nhanh chóng)….

Alien Shooter 2 - Cuộc đối đầu giữa loài người và người ngoài hành tinh

Các tiện ích hỗ trợ của Alien Shooter 2

Một điểm khác biệt nữa giữa phiên bản Alien Shooter 2 và 1 chính là những kỹ năng đặc biệt được ẩn dấu tại các vòng chơi. Người chơi có thể chọn giữa 8 kỹ đặc biệt, bao gồm:

 • Khả năng tự hồi phục
 • Khả năng trau dồi kĩ năng nhanh chóng
 • Khả năng hút máu quái vật khi bị tấn công
 • Khả năng gia tăng số tiền thưởng sau mỗi vòng chơi
 • Khả năng điều khiển lũ quái vật tự đánh nhau
 • Khả năng nhìn thấy nơi chôn giấu của các kỹ năng đặc biệt khác
 • Khả năng nhìn thấy trong bóng tối
 • Khả năng cận chiến mạnh

Người chơi sẽ thu thập các kỹ năng đặc biệt này bằng cách tìm kiếm chúng trong các bức tường hoặc các cánh cửa bị khóa. Nơi chứa đựng các kỹ năng đặc biệt này có thể được bảo vệ bởi bọn quái vật hung hãn và người chơi buộc phải tiêu diệt chúng để tiến đến nơi giữ các kỹ năng. Kỹ năng đặc biệt sẽ được mở khóa bằng súng hoặc máy tính tùy theo từng vòng chơi.

Alien Shooter 2 - Cuộc đối đầu giữa loài người và người ngoài hành tinh

Xét về đồ họa và âm thanh, Alien Shooter 2 không quá nổi bật so với nhiều tựa game cùng thời. Tuy nhiên, game vẫn đủ sức lôi cuốn người chơi nhờ lối chơi linh hoạt, các nhiệm vụ kịch tính và những vũ khí đa dạng. Đây là tựa game phù hợp để thư giãn và giải trí sau một khoảng thời gian học tập và làm việc mệt nhọc.

Tải Alien Shooter 2